Hội LHPN huyện trao quà học sinh nghèo dịp đầu năm học

Đăng ngày 01 - 09 - 2020

Nhân dịp đầu năm học mới, Hội LHPN huyện Cẩm Thủy phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn vừa tổ chức chương trình trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Tới dự có các đồng chí đại diện Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng GD-ĐT; Huyện đoàn và đại diện BGH các nhà trường; gia đình các cháu được tặng quà trong dịp này.

Nằm trong nhiệm vụ công tác Hội, những năm qua Hội LHPN huyện đã tích cực triển khai các chương trình tương thân tương ái, xây dựng nguồn quĩ từ sự đóng góp của các hội viên phụ nữ. Hiện nay với trên 16.000 hội viên, bằng nguồn vốn huy động tự nguyện10.000đ/hội viên/năm, số tiền quĩ được Hội sử dụng đúng mục đích phát huy hiệu quả giúp cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, lao động xây dựng cuộc sống. Riêng trong đợt khai giảng năm học mới 2020-2021 thực hiện chương trình “Tiếp sức cho em đến trường”, Hội LHPN huyện đã trao tặng 20xuất quà, tổng trị giá 44 triệu đồnggồm phương tiện đi lại như xe đạp và nhiều đồ dùng học tập đèn, bàn học, cặp sách cho các con của hội viên nghèo ở 8/17 xã,thị trấn trong huyện.Mỗi suất quà tuy chưa lớn nhưng là tấm lòng của cán bộ hội viên phụ nữ huyện Cẩm Thủy nhằm chia sẻ, động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để mua sắm thêm đồ dùng học tập phục vụ cho năm học được tốt hơn. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với đời sống xã hội đã được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn triển khai thực hiện hiệu quả trong nhiều năm qua, phần nào giảm bớt khó khăn cho các gia đình hội viên nghèo, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học; đồng thời thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đặc biệt là đợt thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Thông qua phong trào, Hội đã lồng ghép nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thu hút phụ nữ vào tổ chức Hội, chăm lo thiết thực đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong huyện được tiếp tục cắp sách đến trường. Hy vọng với món quà thiết thực ý nghĩa được tặng, các em sẽ phát huy tinh thầnvượt khó vươn lên, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho xãhội, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giầu đẹp./.