Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Cẩm Thủy

HN triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh covid 19 trong tình hình mới

Đăng ngày 30 - 07 - 2020
100%

Chiều ngày 30/7/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh covid 19 trong tình hình mới. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các phòng ngành UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19, thời gian qua UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt đồng bộ, thống nhất các giải pháp bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện thực hiện phun hơn 800kg hóa chất khử trùng tại 100% cơ quan, đơn vị, trường học, khu vui chơi giải trí, các điểm chợ, chùa…thực hiện hoàn thành công tác cách ly tại nhà, nơi cư trú và tập trung đối với 3437 người; phối hợp đưa 02 đối tượng từ Trung Quốc về Việt Nam qua đường tiểu ngạch đi cách ly tập trung tại cơ sở Đại học Hồng Đức; có 57 người được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc với kết quả âm tính 100%. Tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, để công tác phòng chống dịch tiếp tục được triển khai đạt kết quả, đồng chí Trần Đức Hùng Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 07 ngày 27/7/2020 của UBND huyện; công văn số 1307- UBND huyện về thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện trong tình hình mới; Tập trung kiện toàn các Ban chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng từ xã đến thôn; trên cơ sở văn bản chỉ đạo của UBND huyện, UBND các xã, thị trấn phải thường xuyên cập nhật, thực hiện ban hành văn bản triển khai thực hiện tại cơ sở; tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là việc tự áp dụng phương pháp phòng dịch cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và phát hiện đối tượng cách ly báo cáo chính quyền xử lý; tăng cường rà soát đối tượng đến từ vùng dịch lập danh sách báo cáo cấp trên để thực hiện biện pháp cách ly theo quy định. Trong đó lưu ý các đối tượng: nhập cảnh chưa qua cách ly; người trong nước đến từ vùng dịch có qua các địa điểm theo thông báo số 16, 17, 18 của Bộ Y tế.

Tại hội nghị cũng đã triển khai công văn số 1314/UBND- VHTT ngày 29/7/2020 của UBND huyện về hướng dẫn việc tổ chức Tết trung thu 2020./.

<

Tin mới nhất