Hội Người cao tuổi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Đăng ngày 25 - 06 - 2020

Sáng ngày 24/6, Hội Người cao tuổi huyện Cẩm Thủy tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí thường trực UB MTTQ huyện, phòng lao động TB-XH; chủ tịch hội Người cao tuổi các xã, thị trấn. Đồng chí Vũ Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cấp hội trong huyện đã duy trì và phát huy tốt vai trò của NCT; Công tác hội và phong trào NCT tiếp tục được đẩy mạnh; hoạt động hiệu lực, hiệu quả góp phần tích cực vào phong tròa thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Toàn huyện có 17 hội cơ sở, 119 chi hội với tổng số 13.221 hội viên. Tỷ lệ thu hút hội viên đạt 96%. 6 tháng đầu năm kết nạp 126 hội viên. Các phong trào thi đua tuổi cao gương sáng, sản xuất, kinh doanh, xóa đói giảm nghèo, khuyến học khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở được quan tâm thực hiện. Tổ chức các hoạt động mừng thọ, vinh danh cưới vàng, cưới bạc, thăm hỏi tặng quà nhân ngày truyền thống, vận động xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy NCT, chân quỹ bình quân 6 tháng đầu năm đạt 350.000đ/hội viên. Bên cạnh đó NCT còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến xây dựng mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 với những nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức tập huấn, nâng cao chất lượng hoạt động và thành lập mới 02 CLB liên thế hệ tự giúp nhau; đẩy mạnh phong trào thi đua tuổi cao gương sáng, phát huy vai trò NCT, làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội NCT huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại hội nghị đã trao giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công tác hội giai đoạn 2015 – 2020.Bầu bổ xung 12 đồng chí vào BCH hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 vàbầu đoàn đại biểu đi dự hội nghị cán bộ hội tiêu biểu toàn tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Tin: Giang Nam