Lễ trao nhà “Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

Đăng ngày 23 - 06 - 2020

Vừa qua, UB MTTQ, Huyện đoàn Cẩm Thủy phối hợp MTTQ, Thành đoàn Sầm Sơn và Công ty CP xây dựng Hưng Phát tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em: Trương Quốc Anh - học sinh lớp 5 trường tiểu học Cẩm Sơn, thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy. Dự lễ có các đồng chí trong BTV huyện ủy Cẩm Thủy và Thàn ủy Sầm Sơn; Đảng ủy, UBND, MTTQ, đoàn thanh niên thị trấn Phong Sơn, BGH Trưởng tiểu học Cẩm Sơn, cấp ủy chính quyền ban thôn và anh em gia đình dòng họ.

Em Trương Quốc Anh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn: Bố mẹ thần kinh không ổn định và thường xuyên đau ốm; gia đình thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay, điều kiện nhà ở đã xuống cấp. Được sự quan tâm, hỗ trợ của Thành Đoàn Sầm Sơn và Công ty xây dựng Hưng Phát, thời gian qua BTV Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Cẩm Thủy đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền Thị Trấn Phong Sơn thực hiện việc hỗ trợ quá trình xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ”cho gia đình em Trương Quốc Anh. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020. Sau gần 2 tháng thi công, cùng với sự hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Đội thị trấn Phong Sơn và Trường tiểu học Cẩm Sơn, sự ủng hộ, giúp đỡ của anh em dòng họ, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng diện tích gần 60m vuông, trị giá hơn 100 triệu đồng, trong đó Công ty xây dựng Hưng Phát và Thành ủy Sầm Sơn hỗ trợ 55 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Huyện đoàn Cẩm Thủy, và Thành Đoàn Sầm Sơn cũng đã trao tặng em Trương Quốc Anh 01 xe đạp mi ni và 01 bộ bàn ghế học tập với mong muốn giúp gia đình giảm bớt khăn trước mắt đồng thời động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Tin: Giang Nam