Khối Văn hóa- Xã hội giao ban 06 tháng đầu năm 2020.

Đăng ngày 23 - 06 - 2020

Sáng ngày 19/6/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban Khối Văn hóa xã hội để đánh giá kết quả hoạt động công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 3/2020. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn gặp khó khăn nhưng với sự chủ động, tích cực các phòng ban, ngành, đơn vị khối Văn hóa xã hội đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch, tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhất là tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân; Quan tâm triển khai kịp thời đầy đủ chính sách an sinh xã hội; nâng cao đời sống nhân dân; Xây dựng hoàn thành và vượt chỉ tiêu các danh hiệu Trường chuẩn quốc gia và xã chuẩn quốc gia về y tế. Để hoạt động công tác trên lĩnh vực Văn hóa – Xã hội tiếp tục đạt kết quả, các ngành trong khối cũng nêu khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp khắc phục như: Nâng cao chất lượng của hệ thống truyền thanh xã, thị trấn; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; tăng cường kiểm tra, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thực hiện ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh chuẩn bị tốt các điều kiện thi cuối kỳ, thi vượt cấp, tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020; Quản lý chặt chẽ các hoạt động: dạy thêm, dạy ngoài giờ, hành nghề y dược tư nhân, xây dựng xã an toàn thực phẩm, chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, ngành trong khối phát huy những kết quả đã đạt được tập trung giải quyết tồn tại, hạn chế để triển khai thực hiện các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá, hoàn thành các chỉ tiêu năm 2020 đề ra. Trong đó: các Ngành Giáo dục, Y tế quan tâm chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; Tổ chức ôn luyện, chuẩn bị các điều kiện tuyển sinh đầu cấp, thi tốt nghiệp THPT; bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương theo quy định; Phối hợp chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, khắc phục thời tiết nắng nóng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho nhân dân. Ngành văn hóa thông tin, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; nâng cao chất lượng hoạt động du lịch; tăng cường kiểm tra việc ứng dụng công nghệ thông tin. Các phòng, ngành trong khối trên cơ sở chức năng nhiệm vụ chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ, ngày truyền thống;triển khai các giải pháp giảm nghèo bền vững, thực hiện công tác tổ chức cán bộ và kiểm tra tiến độ, nội dung hoàn thành công việc được giao của các cơ quan, đơn vị theo quy định./.

Tin: Trần Nghị - Nguyễn Hồng