Lễ thông xe dự án nâng cấp mạng lưới giao thông phía bắc lần 2 Quốc lộ 217 tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2

Đăng ngày 16 - 06 - 2020

Sáng ngày 16/6/2020, Bộ giao thông vận tải phối hợp với UBND Tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ thông xe dự án nâng cấp mạng lưới giao thông phía bắc lần 2 – Nâng cấp Quốc lộ 217 tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2. Thứ trưởng Lê Đình Thọ dự, phát biểu chỉ đạo và phát lệnh thông xe.

Dự án nâng cấp mạng lưới giao thông phía bắc lần 2 Quốc lộ 217 tỉnh Thanh Hóa với chiều dài 195 Km là tuyến đường quan trọng kết nối vùng Bắc trung bộ của Việt Nam với các tuyến Quốc lộ 6, 6A, 6B vùng đông bắc nước Lào thông qua cửa khẩu Quốc tế Na Mèo tỉnh Thanh Hóa và cửa khẩu Nậm Soi tỉnh Hủa Phăn. Dự án được sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp từ vốn vay ADB và vốn đối ứng trong nước của Chính phủ Việt Nam với tổng mức đầu tư là 1.673 tỷ đồng, trong đó phần vốn vay là 1.521 tỷ đồng tương đương 71,14 triệu USD, phần còn lại là nguồn vốn đối ứng 152,3 tỷ đồng. Các thành phần của dự án bao gồm: Nâng cấp đoạn tuyến từ Km59+900 đến Km104+475,75 đạt tiêu chuẩn đường cấp III miền núi có bề rộng nền đường 9m, bề rộng mặt đường 6m, gia cố lề 2m, lề đất 1m. Tốc độ thiết kế 60km/h, bán kính đường cong nằm 60m tại các vị trí địa hình khó khăn, tần suất tính toán thủy văn tại một số đoạn tuyến hiện hữu bị ngập. Trên tuyến gồm nhiều cầu, cống và nút giao vượt đường sắt Bắc Nam và QL1A.

Sau 24 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực kinh tế trọng điểm, mở ra tuyến đường kết nôi từ khu kinh tế biển Nghi Sơn đến các huyện miền núi phía tây tỉnh Thanh Hóa. Tạo thuận lợi trong giao thương, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa; Ban quản lý dự án Thăng Long, Nhà thầu thi công đã tập trung mọi nguồn lực, kịp thời tháo giỡ khó khăn, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình, đưa vào khai thác sử dụng và sớm phát huy hiệu quả của dự án.

Tin: Giang Nam