HN tổng kết công tác Đoàn – Đội – Hội Chữ thập đỏ năm học 2018 - 2019

Đăng ngày 20 - 09 - 2019

Sáng ngày 18/9/2019, tại Hội trường UBND xã Cẩm Phong liên ngành Đoàn thanh niên – Phòng Giáo dục & Đào tạo – Hội Chữ thập đỏ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Đội – Hội Chữ thập đỏ năm học 2018 – 2019; triển khai Chương trình năm học 2019 – 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo các trường học, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và cán bộ, giáo viên phụ trách công tác đoàn, đội, chữ thập đỏ trên địa bàn. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền; sự chỉ đạo có trọng tâm và những giải pháp thiết thực trong tổ chức thực hiện, năm học 2018 – 2019, liên ngành Đoàn thanh niên – Phòng Giáo dục & Đào tạo – Hội Chữ thập đỏ đã thực hiện tốt chương trình phối hợp, hoàn thành và vượt 7 chỉ tiêu kế hoạch. Hoạt động từ thiện nhân đạo, đoàn, đội đạt kết quả cao. Nhiều trường học đã xây dựng kế hoạch rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng các câu lạc bộ, tổ chức cho đoàn viên, học viên tham gia phong trào thi đua, giáo dục lý tưởng truyền thống cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng văn hóa học đường. Các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, định hướng khởi nghiệp, việc làm được đẩy mạnh. Chủ động, tích cực thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng “ văn hóa ứng xử trong học đường”; thi đua “ dạy tốt học tốt”; duy trì hoạt động “ tiếp sức mùa thi”, “ ngày thứ 7 tình nguyện”. Công tác tập hợp, xây dựng tổ chức đoàn, đội được quan tâm. Hoạt động bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ chuyên môn được tăng cường. Kết thúc năm học, liên ngành có 100% đoàn trường thực hiện tốt công tác cán bộ theo tinh thần Nghị quyết 03 của BCH Trung ương Đoàn; 100 % đoàn trường tổ chức cuộc thi “ học sinh 3 tốt” và thường xuyên tham gia phong trào “ thanh niên tình nguyện”, “ tuổi trẻ sáng tạo”, xung kích bảo vệ tổ quốc; 100% liên đội thường xuyên giáo dục lý tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống, thi đua học tập, lao động; chủ động phối hợp tham gia các cuộc   vận động đoàn kết, tương trợ - cứu xã hội với số tiền trên 1.270.000 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả các ngành đạt được trong hoạt động công tác Đoàn - Đội - Hội chữ thập đỏ và đề nghị liên ngành tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm người đứng đầu từng ngành, từng cấp qua đó tổ chức trao đổi thông tin để bàn, thống nhất giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác. Nghiên cứu xây dựng quy chế phối hợp liên ngành; bám sát 9 chỉ tiêu, 4 nội dung phối hợp liên ngành để tổ chức thực hiện. Về công tác trọng tâm cần thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục đạo đức cho học sinh; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh qua từng môn học gắn với hoạt động thực tế. Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Phát huy tính chủ động của học sinh; quan tâm giáo dục thế hệ trẻ thông qua hoạt động từ thiện, nhân đạo.

Nhân dịp này, hội nghị cũng đã trao giấy khen, phần thưởng cho cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Đội – Hội Chữ thập đỏ năm học 2018 – 2019./.