HĐND huyện giám sát tại xã Cẩm Yên

Đăng ngày 02 - 04 - 2019

Vừa qua, HĐND huyện tổ chức hội nghị giám sát kết quả quản lý và sử dụng đất đai năm 2017 – 2018 tại xã Cẩm Yên. Đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó CT HĐND huyện – Trưởng đoàn khai mạc và chủ trì hội nghị.

Trong chương trình làm việc, đoàn đã kiểm tra thực tế tại cơ sở đồng thời xem xét kết quả báo cáo công tác quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn xã. Theo báo cáo toàn xã có gần 1.725 ha đất tự nhiên, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 380,5 ha; đất lâm nghiệp 1.083 ha; đất phi nông nghiệp 253 ha và đất chưa giao là 5,8 ha. Công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn được thực hiện tốt. Việc tổ chức khai thác và sử dụng đạt hiệu quả tích cực, góp phần tăng thu ngân sách của địa phương. Xã đã xây dựng quy hoạch, kế hoạch đồng thời tổ chức thực hiện quản lý và sử dụng đất đai theo đúng quy định pháp luật. Công tác đăng ký kê khai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đạt kết quả tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn xã vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như: Công tác đổi điền dồn thửa còn chậm, chưa được triển khai đồng bộ. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai trong nhân dân còn hạn chế, vẫn còn một số diện tích đất chưa đưa vào quản lý sử dụng…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn xã đồng thời đề nghị các ban HĐND cùng các nghành chức năng tiếp tục phối hợp giúp địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn.