HN BCH mở rộng sơ kết tháng năm 2019

Đăng ngày 08 - 10 - 2019

Sáng ngày 3/10/2019, Ban thường vụ huyện ủy tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng sơ kết hoạt động công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 4/2019. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019, đến nay toàn huyện đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết; trong đó có một số chỉ tiêu vượt cao như: tổng sản lượng lương thực hơn 60.000 tấn; giá trị xuất khẩu gần 6 tỷ USD đạt hơn 119% kế hoạch; thu ngân sách các lĩnh vực thuế môn bài, thu nhập doanh nghiệp, cấp phép khai thác khoáng sản, sử dụng đất…đạt hơn 100% kế hoạch; chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh; chất lượng giáo dục mũi nhọn có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được quán triệt, triển khai kịp thời, đầy đủ, đúng quy định của pháp luật; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới; hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể được tăng cường đạt kết quả. Phối hợp hoàn thành công tác tuyển quân năm 2019, chương trình bồi dưỡng, huấn luyện quốc phòng an ninh và diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ. Tăng cường chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quan tâm phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở. Thường xuyên đổi mới nội dung hình thức xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đồng thời quán triệt, học tập nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; thực hiện tốt công tác Đảng.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác 9 tháng đầu năm 2019 và đề nghị cấp ủy, các ngành, các đơn vị tập trung làm rõ nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục, thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019, nhất là các hoạt động trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng, chính quyền. Trước mắt, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp, ngành cần tập trung làm tốt công tác sản xuất vụ đông 2019- 2020; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; mở rộng, nâng cao hiệu quả diện tích trồng cây gai xanh; tăng cường huy động nguồn lực đầu tư hạ tầng cơ sở, tạo điều kiện sản xuất kinh doanh, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình cơ bản, thu ngân sách nhà nước; nâng cao chất lượng hoạt động công tác của các ban xây dựng đảng; chủ động rà soát làm tốt công tác tuyển quân năm 2020, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền, thành lập Đảng bộ, chi bộ đối với các đơn vị hành chính sau khi sáp nhập; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tổ chức đại hội Đảng cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này hội nghị cũng đã công bố quyết định của Chủ tịch nước và tổ chức trao tặng huân chương lao động Hạng ba cho đồng chí Lê Minh Quyền – Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc./.