UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9/2019.

Đăng ngày 01 - 10 - 2019

Vừa qua, UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 9/2019 để thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; thảo luận cho ý kiến một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí Phó CT UBND huyện, đại diện các phòng, ngành cấp huyện. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tại phiên họp, các đại biểu đều khẳng định kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2019 khá tích cực, nhiều chỉ tiêu chủ yếu đạt hoặc vượt kế hoạch. Nổi bật là giá trị hàng xuất khẩu ước đạt 5,95 triệu USD bằng 119% kế hoạch; Tiền sử dụng đất bằng 103,3% cao nhất từ trước đến nay; Giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, thu ngân sách, doanh thu du lịch tăng cao so với cùng kỳ. Môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư được chú trọng và đạt kết quả cao.Trên lĩnh vực văn hóa xã hội cũng đạt nhiều kết quả tích cực; nổi bật là các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa, các sự kiện nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh… được tổ chức thành công và tạo nhiều tiếng vang. Giáo dục mũi nhọn đạt kết quả; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Việc sắp xếp tổ chức, bộ máy trong hệ thống chính trị từng bước được sắp xếp tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả hoạt động được nâng lên.

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số lĩnh vực còn khó khăn, như Tiến độ thu hoạch mía còn chậm; Công tác VSMT tại một số xã chưa được quan tâm; Dịch tả lợn Châu Phi có diễn biến phức tạp, lây lan diện rộng, ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi lợn.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả nổi bật trong 9 tháng đầu năm 2019. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại, hạn chế. Nhiệm vụ trọng tâm của 3 tháng cuối năm 2019, đồng chí yêu cầu các ngành chức năng rà soát lại các chỉ tiêu, dự án, kế hoạch những tháng còn lại của năm 2019; tham mưu cho UBND huyện giải pháp phát triển cụ thể cho từng lĩnh vực. Chỉ đạo quyết liệt cho sản xuất vụ Đông, đồng thời chú ý về công tác khắc phục dịch tả lợn Châu Phi. Thực hiện việc sáp nhập xã, bộ máy nhà nước nhanh chóng kiện toàn để tập trung hoạt động hiệu quả; Chú trọng công tác tuyển quân, đảm bảo an toàn dịp tết nguyên đán sắp tới.

Về mục tiêu tăng trưởng kinh tế - xã hội năm 2020, đồng chí yêu cầu các ngành cần bám sát kế hoạch, chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra và căn cứ theo tình hình thực tế; từ đó xây dựng kế hoạch phát triển cụ thể cho ngành, đơn vị.