Hội nghị triển khai kế hoạch về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đăng ngày 06 - 11 - 2018

Ngày 5/11/2018, Thường Trực HĐND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có các đ/c thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND, MTTQ, đại biểu HĐND huyện và các phòng, ban liên quan. Đ/c Phạm Văn Tiến – Đại biểu HĐND tỉnh – Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã hướng dẫn một số vấn đề liên quan đến công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng Nhân dân bầu như: đối tượng, thời hạn, thời điểm, quy trình lấy phiếu tín nhiệm; các trường hợp bỏ phiếu tín nhiệm và quy trình bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu; nội dung của Nghị quyết số 85 ngày 28/11/2014 của Quốc hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ một số nội dung mà đại biểu quan tâm và được giải đáp, hướng dẫn cụ thể. Hội nghị triển khai hướng dẫn thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng Nhân dân bầu nhằm giúp các đại biểu dự hội nghị nắm chắc các quy định của pháp luật về quy trình, thủ tục lấy phiếu tín nhiệm.

Thông qua đó nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, đồng thời là cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, đánh giá, bố trí sử dụng cán bộ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Phạm Văn Tiến - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nội dung quan trọng trong quá trình thực hiện đó là: quy trình lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND và các mốc thời gian trước ngày lấy phiếu tín nhiệm. Đồng chí đề nghị ngay sau hội nghị, các xã, thị trấn cần triển khai kế hoạch, thường xuyên báo cáo, trao đổi những vướng mắc trong quá trình thực hiện để được hướng dẫn kịp thời, đảm bảo yêu cầu công khai,  dân chủ, khách quan, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm.