Hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân và tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019

Đăng ngày 23 - 10 - 2018

Sáng 17/10/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ năm 2018. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Phạm viết Hoài - Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cùng các ban nghành đoàn thể liên quan.

Để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tuyển quân năm 2019, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan. Trong đó, Ban chỉ huy quân sự huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, triển khai hướng dẫn các cơ quan đơn vị thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định; phối hợp thực hiện tốt việc khám tuyển, xét duyệt chính trị, phát lệnh gọi nhập ngũ và hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân. Các phòng, ban liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện tốt các bước tuyển quân, trong đó.

Trung tâm y tế và Bệnh viện đa khoa huyện chịu trách nhiệm trong khám tuyển; Uỷ ban nhân dân huyện cũng yêu cầu tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về thực hiện NVQS. Đối với UBND các xã, thị trấn cần thực hiện tốt việc quản lý lực lượng được khám và thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Tổ chức huy động lực lượng, phương tiện đưa công dân đến trạm khám bảo đảm thống nhất, nhanh, gọn, an toàn. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình trốn khám, chống lệnh nếu có hoặc vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện luật NVQS và thông báo công khai, rộng rãi ở địa phương để giáo dục, răn đe. Tổ chức tốt các hoạt động gặp mặt chia tay và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Phạm Viết Hoài - Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các ban, ngành chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao./.