Đồng chí PBTTT TU và Trưởng Ban Nội chính tỉnh kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ lụt cuối tháng 8-2018 tại huyện Cẩm Thủy

Đăng ngày 04 - 09 - 2018

Ngày 31/8/2018, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Võ Duy Sang – UVBTV-Trưởng Ban Nội chính tỉnh đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại huyện Cẩm Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.

Tại các địa phương đến kiểm tra đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đồng chí Trưởng Ban Nội chính tỉnh cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ tới đồng bào tại vùng lũ. Do ảnh hưởng của đợt lũ lớn vào cuối tháng 8/2018 đã làm làm ngập lụt nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nhiều  tuyến giao thông của huyện đều bị ngập, gây chia cắt cục bộ; nhiều công trình công cộng, nhà dân bị ngập. Hiện tại chưa thể thống kê được số thiệt hại do lũ gây ra. Tại các cuộc làm việc và trao đổi với lãnh đạo địa phương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ghi nhận và biểu dương công tác ứng phó nhanh và kịp thời của huyện, trong đó đã chủ động ban hành công điện, phân công lãnh đạo xuống cơ sở chỉ đạovà huy động lực lượng đến giúp bà con vùng lũ kịp thời di dân và bảo đảm an toàn. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi ân cần đến các tổ chức, gia đình bị thiệt hại, ảnh hưởng tới tài sản và đời sống…

Đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục đánh giá tình hình mưa lũ, không được phép chủ quan, lơ là. Tiếp tục triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự sẵn sàng các lực lượng hỗ trợ khi có yêu cầu; tập trung xử lý môi trường, dịch bệnh; chăm lo cho sản xuất, khôi phục sản xuất ngay sau lũ… Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện cần khẩn trương ổn định cuộc sống cho bà con ở những vùng ngập lụt, không để bà con thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nước uống… Cần ưu tiên giúp đỡ những hộ bị ảnh hưởng nặng và các công trình hư hỏng, phải khẩn trương khôi phục sau khi nước rút.