Khối Văn hóa – Xã hội tổ chức hội nghị giao ban quý III năm 2018

Đăng ngày 26 - 09 - 2018

Ngày 24/9, Khối Văn Hóa – Xã hội tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Quý III năm 2018, các ngành trong khối đã chủ động bám sát kế hoạch hoàn thành cơ bản nội dung nhiệm vụ đã đề ra. Nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Làm tốt công tác nắm bắt đời sống nhân dân, tổ chức tiếp nhận và hỗ trợ nhân dân các vùng bị ảnh hưởng lũ lụt. Nhanh chóng khắc phục, ổn định cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, tổ chức khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch đồng thời tổ chức khánh thành, tuyển chọn các lớp chất lượng cao tại trường THCS thị trấn Cẩm Thủy. Tuy nhiên trong quý III năm 2018, các nghành trong khối vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là: Công tác kiểm tra đánh giá các hoạt động thông tin, truyền thông, dịch vụ văn hoá ở cơ sở chưa được triển khai thực hiện. Việc tham mưa xét tuyển giáo vên mới và rà soát, điều động đội ngũ cán bộ giáo viên còn chậm. Chỉ đạo, quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đạt yêu cầu.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các ngành trong khối đạt được đồng thời nêu một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018: Các nghành trong khối tiến hành đánh giá kết quả 9 tháng đầu năm, đối chiếu với nghị quyết của huyện và kế hoạch của nghành, đưa ra các giải pháp phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch còn lại năm 2018. Tiếp tục chỉ đạo địa phương, cơ sở hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong đó đặc biệt quan tâm tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Quan tâm công tác kiểm tra, đánh giá hoạt động thông tin, truyền thông và dịch vụ văn hoá ở cơ sở. Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức cưới, tang, lễ hội. Duy trì nề nếp dạy và học, tăng cường giáo dục đạo đức đạo đức cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn đặc biệt là cấp THCS. Tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh từ cơ sở. Hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh sau thiên tai. Nâng cao tỷ lệ bảo hiểm y tế hộ gia đình. Quan tâm đảm bảo chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội và người có uy tín trên địa bàn. Phấn đấu cùng các ngành, các cấp hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm 2018./.