Đồng chí Mai Sỹ Diến – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, kiểm tra và trao quà tại huyện Cẩm Thủy

Đăng ngày 20 - 09 - 2018

Sáng ngày 17/9/2018, Đồng chí Mai Sỹ Diến – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, kiểm tra và trao quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng lũ tại huyện Cẩm Thủy. Cùng đi có bà Cầm Thị Mẫn – đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban lãnh đạo công đoàn Bưu điện tỉnh Thanh Hoá. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện ta có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban ủy ban nhân dân huyện.

Tại chương trình làm việc, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã báo cáo nhanh diễn biến ảnh hưởng mưa lũ cuối tháng 8/2018 tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Toàn huyện có 5 người chết, 2 ngôi nhà bị sập hoàn toàn; 5300 căn nhà bị ngập, hơn 4000 hộ phải di dời; hơn 3000 ha diện tích đất nông nghiệp bị ngập úng, trong đó có 1.600 ha lúa mất trắng; ước tính thiệt hại trên địa bàn huyện khoảng hơn 200 tỷ đồng, riêng thiệt hại về nông nghiệp chiếm trên 115 tỷ đồng. Ngay sau khi lũ rút, huyện Cẩm Thủy đã tích cực triển khai lực lượng khắc phục hậu quả, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Đến nay công tác vệ sinh môi trường tại các công trình trụ sở ủy ban, trường học, trạm y tế, đường giao thông cụm dân cư cơ bản được đảm bảo; công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ được tăng cường; hoạt động từ thiện nhân đạo được quan tâm đạt kết quả; toàn huyện cũng tăng cường rà soát, thống kê lập danh sách các hộ bị thiệt hại do mưa lũ để xây dựng kế hoạch phân bổ kinh phí hỗ trợ theo quy định; đồng thời thực hiện các giải pháp triển khai công tác sản xuất theo lịch thời vụ.

Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình diễn biến mưa lũ trên địa bàn, đồng chí Mai Sỹ Diến – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị địa phương trong ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt và đề nghị huyện tiếp tục đánh giá, thống kê tình hình thiệt hại, quan tâm nắm vững tình hình đời sống nhân dân, tổ chức kịp thời các hoạt động thăm hỏi, động viên, nhất là các gia đình bị thiệt hại nặng, tiến hành tập trung khắc phục các sự cố về giao thông, thủy lợi, công trình phúc lợi…

Cũng tại chương trình làm việc, Đoàn đã trao số tiền 30 triệu đồng, 1 tấn gạo hỗ trợ cho huyện Cẩm Thủy và đến thăm, trao quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng tại xã Cẩm Sơn./.