Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ VI khóa XVII

Đăng ngày 09 - 08 - 2018

Ngày 7/8/2018, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Cẩm Thủy gồm Ông Phạm Văn Tiến – BTHU- Chủ tịch HĐND huyện; bà Triệu Thị Yến- đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Thủy sau Kỳ họp thứ VI, HĐND tỉnh khóa XVII. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – PBT TTHU; đồng chí Phạm Viết Hoài - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện các ban, phòng, nghành Huyện ủy; UBND; các cơ quan, ban ngành đoàn thể ở huyện; Bí thư; PBT; CT UBND; MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng về tham dự.

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo về nội dung, kết quả của kỳ họp cùng kết quả trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII, cử tri huyện đã bày tỏ sự phấn khởi trước thành công của kỳ họp. Trên tinh thần dân chủ cử tri tiếp tục có ý kiến kiến nghị phản ánh với các ban ngành cấp tỉnh xem xét giải quyết theo thẩm quyền như: diện tích đất lâm nghiệp 22,5 ha thuộc Nông trường quản lý, theo đề nghị của cử tri UBND tỉnh đã có quyết định giao lại cho chính quyền địa phương nhưng đã nhiều năm nông trường vẫn chưa thực hiện quyết định của tỉnh (từ năm 2009).

Cử tri tiếp tục đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh quan tâm chỉ đạo UBND tỉnh kiểm tra và quyết định rõ việc trả lại cho địa phương để nhân dân có đất sản xuất hoặc tiếp tục giao cho nông trường để nhân dân biết không có ý kiến trong các kỳ họp tới. Cử tri Thị Trấn đề nghị tỉnh xem xét cho điều chỉnh tăng tỷ lệ phân chia tiền đấu giá quyền sử dụng đất từ 30% lên 50 % để Thị Trấn có thêm nguồn lực thực hiện đề án xây dựng đô thị văn minh ( hiện nay tỷ lệ phân chia là huyện 70%, thị trấn 30%). Cử tri phản ánh nhiều công trình giao thông thuộc tỉnh quản lý như tuyến 518 (từ huyện Yên Định đi lên xã Cẩm  Tâm, Cẩm Châu), tuyến đường từ huyện Thạch Thành đi xã Cẩm Long, Cẩm ngọc và một số tuyến đường khác hiện nay xuống cấp, cống thoát nước nhỏ gây ngập lụt vào mùa mưa bão. Đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý đảm bảo giao thông và an toàn cho người dân.

Thay mặt tổ  đại biểu ông Phạm Văn Tiến – BTHU – CTHĐND huyện đã tiếp thu những nội dung của cử tri kiến nghị và tiếp tục phản ánh tới HĐND tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian tới đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các cấp ngành tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ của tỉnh, của huyện, từng ngành địa phương, đơn vị góp phần tích cực hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đảng bộ các cấp đề ra.