HN trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các NQ HNTW 7, khóa XII của Đảng

Đăng ngày 04 - 07 - 2018

Sáng ngày 29/6/2018, Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức tiếp sóng Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa XII. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Huyện ủy, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; trưởng, phó các phòng, ban Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện; MTTQ và các đoàn thể; các đồng chí bí thư Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Hội nghị Trung ương 7 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, đất nước có nhiều chuyển biến tích cực và đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, tốt đẹp hơn cho sự nghiệp đổi mới. Để đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, thời gian qua Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều quyết sách về cán bộ và công tác cán bộ; kiên trì, kiên quyết lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện chính sách, biện pháp đạt được những kết quả quan trọng. Do đó, đội ngũ các cấp đã có bước trưởng thành, phát triển về nhiều mặt, chất lượng được nâng lên; cơ cấu độ tuổi, giới tính, dân tộc, ngành nghề, lĩnh vực công tác có sự cân đối, hợp lý. Các chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế gắn liền với chính sách kinh tế- xã hội được cải cách, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực hiệu quả, phòng chống tham nhũng.

Việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII không chỉ để tổ chức thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong sự thống nhất từ Trung ương đến địa phương mà còn giúp trang bị sâu về kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền để làm tốt việc giới thiệu, quán triệt nghị quyết cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, đồng thời trực tiếp chỉ đạo triển khai, thực hiện nghị quyết tại địa phương, đơn vị mình thời gian tới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được học tập, quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII bao gồm: Nghị quyết số 26-NQ-TW, ngày 19/5/2018 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách bảo hiểm.Theo kế hoạch các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc và  Đảng uỷ các xã, thị trấn sẽ tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 7 khoá XII, thời gian thực hiện hoàn trước ngày 30/7/2018./.