Huyện đoàn Cẩm Thủy phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và ra quân hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè 2018

Đăng ngày 05 - 06 - 2018

Sáng ngày 1/6/2018, Tại công sở xã Cẩm Sơn, Huyện đoàn Cẩm Thủy tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và ra quân hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè 2018. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo ban dân vận huyện ủy; lãnh đạo phòng tài nguyên môi trường; các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Cẩm Sơn và bí thư, phó bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn.

Với chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2018 “ giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lon”; Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện hè Tuổi trẻ Cẩm Thủy sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, huyện đoàn Cẩm Thủy đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức đoàn cơ sở thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường như: tuyên truyền trực quan, trên hệ thống truyền thanh cơ sở về quy định của pháp luật trong hoạt động bảo vệ môi trường; duy trì công tác dọn dẹp đường lãng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh…; Lồng ghép tổ chức các diễn đàn, gắn trong sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội nội dung tuyên truyền về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu,... phối hợp tổ chức tốt hoạt động tiếp sức mùa thi; hoa phượng đỏ, kỳ nghỉ hồng, hành quân xanh gắn với chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an ninh trật tự; chăm lo cho thanh thiếu nhi và các hoạt động an sinh xã hội.

Phấn đấu 100% cơ sở Đoàn mỗi tuần ít nhất 1 hoạt động vệ sinh môi trường; phát huy hiệu quả mô hình CLB bảo vệ môi trường, mô hình dòng sông không rác thải; tiến hành tu sửa, cải tạo được trên 40 km đường giao thông liên thôn, đường nội đồng, kênh mương nội đồng; Xây dựng mới ít nhất 01 tuyến phố văn minh với các tiêu chí sáng – xanh - sạch - đẹp; khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 trẻ em và người dân; vận động thành lập 01 doanh nghiệp ngoài nhà nước; tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho 200 lượt thanh niên; sửa chữa 05 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; hỗ trợ gúp đỡ 20 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua các chương trình hoạt động nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “ Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội; từ đó góp phần bồi đắp lý tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống và truyền thống nhân ái, xung kích cho đoàn viên thanh niên.

Ngay sau lễ phát động, huyện đoàn đã ra quân dọn vệ sinh khu vực nghĩa trang xã Cẩm Sơn và trao 20 xuất quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập trên địa bàn năm học 2017 - 2018, mỗi xuất quà trị giá 200.000 ./.