HĐND huyện giám sát kết quả Đầu tư xây dựng cơ bản tại xã Cẩm Giang

Đăng ngày 05 - 06 - 2018

Ngày 29/05/2018, Đoàn công tác HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước từ năm 2015 đến năm 2017 tại xã Cẩm Giang. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí thường trực HĐND huyện và phó các ban của HĐND.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của huyện, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, các nghành đoàn thể và nhân dân trong xã, công tác thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của Cẩm Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Trên lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, trong hai năm 2015-2016 và 6 tháng đầu năm 2017, toàn xã có 17 công trình xây dựng với tổng mức kinh phí đầu tư trên 10 tỷ đồng. Bao gồm các công trình nâng cấp, cải tạo, làm mới đường giao thông nông thôn; kênh mương thuỷ lợi, nhà văn hoá thôn và các trường học trên địa bàn, đến nay các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Qua kiểm tra cho thấy, các bước chuẩn bị cho đầu tư xây dựng cơ bản được quan tâm chú trọng và thực hiện đúng quy định, tiến độ thi công các công trình đa số được đảm bảo. Công tác quản lý, kiểm tra giám sát được tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, công trình sau khi hoàn thành đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo yêu cầu. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay vẫn còn một số hạng mục công trình chưa thực hiện quyết toán; tổng nợ đọng XDCB còn hơn 1,8 tỷ đồng; hồ sơ thủ tục trong thanh quyết toán còn nhiều thiếu sót.

Tại chương trình làm việc, thành viên đoàn giám sát và lãnh đạo xã đã tập trung thảo luận, giải trình làm rõ những kết quả đạt được và một số tồn tại hạn chế trong đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước của xã qua hơn hai năm và đề ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Vi – Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng trong công tác chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân xã Câm Giang trong thời gian qua. Đồng chí PCT HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới xã cần quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nâng cao vai trò quản lý nhà nước, tăng cường giám sát cộng đồng; thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch trong đầu tư xây dựng cơ bản. Quan tâm việc duy tu bảo dưỡng khai thác các công trình đảm bảo sử dụng lâu bền đạt hiệu quả cao. Chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư XDCB cho 6 tháng cuối năm. Duy trì và giữ vững những tiêu chí đã đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng nao đời sống văn hoá tinh thần, phấn đấu hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra./.