Hội nghị Ban Chấp hành Huyện ủy mở rộng sơ kết 5 năm thực hiện NQ số 21-NQ/TW và đánh giá công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2018

Đăng ngày 05 - 04 - 2018

Sáng ngày 4/4/2018, Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng để sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21-NQ-TW của Bộ Chính trị về “ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012 – 2020” và đánh giá công tác quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2018. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 21 NQ-TW của Bộ chính trị, công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn đạt được những kết quả đáng khích lệ; việc quản lý nhà nước về bảo hiểm y tế được tăng cường; công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được quan tâm đạt kết quả; công tác tổ chức rà soát, thực hiện thu, chi, giải quyết chế độ chính sách đảm bảo theo quy định của pháp luật; bộ máy cơ quan bảo hiểm xã hội được kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên đến nay, tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội vẫn còn tồn tại; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm còn thấp; công tác kiểm tra liên ngành hiệu quả chưa cao. Phát huy kết quả đạt được và khắc phục tồn tại hạn chế, trong thời gian tới các cấp các ngành trên địa bàn huyện tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện các giải pháp hướng tới lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân, phấn đấu đến năm 2020 có từ 50% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội; 93,87% dân số tham gia và thụ hưởng chính sách bảo hiểm y tế trở lên.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thông qua báo cáo kết quả công tác quý 1, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2/2018. Báo cáo nêu rõ, quý 1 toàn huyện đã hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân với tổng diện tích hơn 3.500 ha bằng 99,8% kế hoạch; thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng được hơn 122 ha; xây dựng và phát huy hiệu quả 19 trang trại chăn nuôi tập trung; giá trị sản xuất công nghiệp, xây lắp, dịch vụ ước đạt hơn 1.120 triệu đồng. Hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được củng cố tăng cường. Đã có 24 quần chúng ưu tú được xem xét kết nạp vào Đảng; có 13 nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương cho hộ nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được bàn giao đưa vào sử dụng; tổ chức thành kế hoạch tuyển quân năm 2018 và ngày hội việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động; triển khai thực hiện cao điểm ngăn chặn tình trạng xuất cảnh lao động trái phép tại Trung quốc; đồng thời tiếp tục chỉ đạo tổ chức đại hội đại biểu hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2023.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm văn Tiến – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao kết quả đạt được và đề nghị các ngành, các cấp bám sát nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác chăm sóc cây trồng vụ xuân; rà soát, triển khai biện pháp tổ chức thu và chống thất thu ngân sách nhà nước; đẩy mạnh hoạt động công tác thông tin, tuyên truyền; quan tâm củng cố chất lượng giáo dục, y tế, an sinh xã hội; tăng cường đào tạo nghề, xuất khẩu lao động; giữ vững an ninh chính trị; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cũng nhân dịp này, hội nghị đã trao giấy khen, phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận khéo; công tác Đảng và viết bài thu hoạch Nghị quyết trung ương 5 khóa 12./