Thường trực HĐND huyện giám sát tại Cẩm Phong

Đăng ngày 22 - 03 - 2018

Sáng ngày 14/3/2018, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện do đồng chí Nguyễn Văn Vi - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có chương trình làm việc tại xã Cẩm Phong về thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế theo đề án tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Thường trực, Trưởng, Phó các Ban Hội đồng nhân dân huyện.

Là 1 trong 3 chương trình trọng tâm nhiệm kỳ 2015 – 2020, xã Cẩm Phong đã phát huy tiềm năng, lợi thế tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Hiện xã phát huy tốt hiệu quả diện tích đất trồng rau màu các với diện tích 97 ha; năng xuất 60 tạ/ha; riêng cây ớt đạt 200 tạ/ha; có tổng đàn gia súc gia cầm hơn 64.400 con; xây dựng thành công 04 mô hình phát triển kinh tế; thực hiện quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn, vùng thâm canh lúa chất lượng, hiệu quả; đầu tư và đưa vào hoạt động cửa hàng kinh doanh rau an toàn, từng bước đáp ứng nhu cầu ngày một cao của thị trường và người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2013 đến nay Cẩm Phong đã bê tông hóa được hơn 11km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng và hơn 2600m2 sân nhà văn hóa, trạm y tế…trong đó nguồn ngân sách hỗ trợ cấp huyện, cấp tỉnh hơn 200 triệu đồng; công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường được đẩy mạnh; hoạt động văn hóa – xã hội được quan tâm; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, nâng bình quân thu nhập năm 2017 đạt 34 triệu/người/năm. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ tồn tại hạn chế và đề xuất kiến nghị tới các cấp, ngành một số vấn đề về công tác hỗ trợ kinh phí triển khai thực hiện và hoàn thành một số hạng mục công trình cơ bản; quan tâm định hướng giống cây màu có năng xuất chất lượng đưa vào sản xuất và giới thiệu các công ty có đủ năng lực, trách nhiệm phối hợp đơn vị trong liên kết, bao tiêu sản phẩm.

Phát biểu và kết luận tại chương trình làm việc, các đồng chí trong đoàn giám sát đã ghi nhận kết quả đạt được trong công tác thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế theo đề án tái cơ cấu nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới và đề nghị xã Cẩm Phong tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền; chủ động rà soát thực hiện các tiêu chí nông thôn mới phù hợp với điều kiện thực tiễn; đồng thời tích cực huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở; …góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra./.