Huyện Cẩm Thủy gặp mặt các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu nhân dịp tết Nguyên đán 2018.

Đăng ngày 08 - 02 - 2018

Ngày 05/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện nhân dịp chào mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó BTTTHU; đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó BT TTHU báo cáo nhanh về kết quả thực hiện công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Theo đó, năm 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng do có sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn nên tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì và phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, nâng cao. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền được phát huy. Có 28/28 chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu nghị quyết. Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Chỉ đạo thực hiện các chính sách phát triển theo hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, chất lượng đời sống văn hóa được nâng lên, các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng. Năm 2018, huyện đặt mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 14,75% trở lên; Thu nhập bình quân đầu người: 33 triệu đồng/người/năm; Sản lượng lương thực đạt: 60.000 tấn trở lên; giá trị xuất khẩu đạt 5 triệu USD ; Tổng huy động vốn đầu tư phát triển 1.600 tỷ đồng ; xây dựng 02 xã và 10 thôn đạt chuẩn nông thôn mới; Tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm 1,5%/năm ; 45% trở lên TCCSĐ đạt trong sạch vững mạnh.

Phát biểu ý kiến, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước kết quả đạt được của huyện nhà trong năm qua, các đồng chí nguyên lãnh đạo đã nghỉ hưu đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, nhất là các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đương nhiệm trong việc phát huy trí tuệ và sức mạnh đoàn kết để chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện. Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, thiết thực đối với công tác xây dựng Đảng, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của huyện trước mắt cũng như lâu dài.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Tiến nhấn mạnh: Những kết quả mà Cẩm Thủy đạt được thời gian qua chính là nhờ huyện đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết một lòng của cán bộ, nhân dân các dân tộc trong huyện. Đồng chí thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện cảm ơn các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt đã ủng hộ, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết; đồng thời mong tiếp tục nhận được các ý kiến đóng góp xây dựng huyện của các cán bộ hưu trí. Nhân dịp đón xuân mới Mậu Tuất 2018, đồng chí chúc các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt đã nghỉ hưu của huyện năm mới sức khỏe, hạnh phúc an khang thịnh vượng./.