Hội nghị triển khai cuộc thi “ Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa”

Đăng ngày 08 - 11 - 2018

Sáng ngày 8/11/2018, Ban tổ chức cuộc thi “ Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch, thể lệ, quy định và thời gian tổ chức trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khai mạc và chủ trì hội nghị.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử, văn hóa, con người và vùng đất xứ Thanh. Để cuộc thi được triển khai sâu rộng đem lại hiệu quả thiết thực, ban tổ chức đã quán triệt đầy đủ các nội dung về thể lệ, quy định, hình thức chấm thi, công tác tổng hợp thi đua khen thưởng và thời gian tổ chức thực hiện. Theo kế hoạch, đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm người Cẩm Thủy đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài huyện; người huyện ngoài, tỉnh ngoài, người nước ngoài đang sinh sống, công tác tại huyện Cẩm Thủy theo hình thức thi viết và trắc nghiệm. Đối với cấp xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị thực hiện chấm sơ khảo, lựa chọn tổng hợp nộp về Ban tổ chức huyện trước ngày 20/3/2019. Về cơ cấu giải thưởng bao gồm giải tập thể, giải cá nhân đạt thành tích xuất sắc với tổng giá trị hơn 16 triệu đồng. Tại hội nghị các đồng chí thành viên ban tổ chức thống nhất cao số lượng các tác phẩm tham gia dự thi của các đơn vị và đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn  trong xác định chỉ tiêu, thể lệ, cơ cấu giải tạo độ sâu, rộng, chất lượng khơi dậy tính sáng tạo, niềm đam mê của cán bộ, hội viên, các thí sinh trên địa bàn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao tinh thần thống nhất, tập trung của thành viên Ban tổ chức và đề nghị các đồng chí trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm phối hợp, chủ động triển khai thực hiện; tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; rà soát, bổ sung chặt chẽ thể cuộc thi; quán triệt đầy đủ nội dung; tham mưu công tác chấm, tổng kết, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra./.