HĐND huyện giám sát công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường tại xã Cẩm Vân.

Đăng ngày 05 - 11 - 2018

Sáng ngày 01/11/2018, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Vi – Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Cẩm Vân về công tác quản tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí thường trực HĐND huyện, trưởng các ban nghành có liên quan. tiếp và làm việc với đoàn có Các đồng chí trong ĐU, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể và đại diện bí tthuw trưởng thôn cùng về tham dự.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận đề cập đến một số khó khăn, tồn tại trong công tácquản lý tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường trên địa bàn xã. Đồng thời, nêu lên những giải pháp, kiến nghị nhằm chú trọng, tăng cường phối hợp với các ban nghành trong công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn: như kiểm tra quản lý khai thác mỏ cát chưa hợp lòng dân, tự mua đất làm bãi tập kết, khai thác đá gây ô nhiễm môi trường cho các hộ sống quanh mỏ; kho thuốc gần nhà dân gây mất an toàn, tình trạng xe quá khổ quá tải chạy gây hư hỏng đường và ô nhiểm môi trường.

Bãi rác sát khu vực làng do gây ô nhiễm môi trương yêu cầu chuyển đi nơi khác và trong quá trình cấp giấy phép khai thác khoáng sản cho các đơn vị cần tăng cường trách nhiệm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, xử lý nghiêm các hoạt động khai thác trái phép cũng như các trường hợp vi phạm không tiến hành hoàn thổ, phục hồi cải tạo môi trường cũng thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường như đã cam kết nhất là quan tâm hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội của nhân dân trong khu vực khai thác.

Kết luân tại hội nghị đồng chí chủ tich HĐND huyện; đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường trong địa bàn xã, đồng thời chỉ ra những hạn chế như: chưa phát huy hết hiệu quả công tác tuyên truyền nên người đân chưa nắm được các văn bản pháp luật, cần tuyên truyền gắn liền với các cuộc họp dân, quan tân kiểm tra thường xuyên những nơi khai thác khoáng sản; kiên quyết sử lý những cơ sở có vi phạm, tắng cường chủ động phối hợp với các phòng ban nghành kiểm tra vệ sinh an toàn lao động, bảo vệ môi trường đảm bảo và đẹp khang trang hơn, nắm bắt kịp thời và báo cáo về huyện các vấn đề còn vướng mắc./.