Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn trao quà tại huyện

Đăng ngày 05 - 11 - 2018

Sáng ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chia sẻ và trao quà cho bà con nhân dân địa phương. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện ta có đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện.

Do ảnh huởng của đợt lũ cuối tháng 8 vừa qua, huyện Cẩm Thủy có 5 người chết; có nhiều ngôi nhà, cơ sở trường học, trạm y tế, đường giao thông bị ngập sâu trong nước; nhiều diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị mất trắng; nhiều gia súc gia cầm bị chết, cuốn trôi làm ảnh hưỏng trực tiếp đến sản xuất và đời sống bà con nhân dân, ước tính thiệt hại hơn 300 tỷ đồng. Nhưng dưới sự chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền địa phương đến nay công tác khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất cơ bản hoàn thành, đời sống nhân dân ổn định, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Hiện toàn huyện đã hoàn thành và vượt 9/28 chỉ tiêu nghị quyết năm 2018, trong đó có các chỉ tiêu vượt cao như: giá trị hàng hóa xuất khẩu; trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ giảm nghèo…quyết tâm vượt qua khó khăn, huyện đang tập trung phát triển kinh tế, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động văn hóa xã hội; giữ vững quốc phòng an ninh, tiếp tục đẩy mạnh đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, an sinh xã hội; tích cực cải cách thu hút đầu tư, thành lập doanh nghiệp; tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Vui mừng, phấn khởi trước những kết quả huyện Cẩm Thủy đạt được, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa mong rằng huyện sẽ tiếp tục rà soát, lựa chọn định hướng, đầu tư; xây dựng thương hiệu tạo sự ổn định, bền vững trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Cũng nhân dịp này, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn đã hỗ trợ huyện Cẩm Thủy xây mới 02 ngôi nhà và chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân các vùng bị ảnh hưởng tại các xã, thị trấn với số tiền 150 triệu đồng./.