Đảng bộ xã Cẩm Tâm – Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập.

Đăng ngày 23 - 10 - 2018

Sáng 19/10/2018, Đảng bộ xã Cẩm Tâm đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – PBT TTHU; Các đồng chí lãnh đạo trong BTV HU; TT HĐND; UBND; MTTQ, đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể ở huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đại diện các xã Yên Lâm; Quí Lộc; Nông Trường Thống nhất huyện Yên Định; xã Đồng Thịnh; Lộc Thịnh huyện Ngọc Lặc; Các đồng chí nguyên Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ về dự Lễ.

70 năm qua, từ 05 đảng viên của những ngày đầu mới thành lập, đến nay qua 26 kỳ Đại hội Đảng bộ đã có 207 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ. Trong suốt quá trình lãnh đạo phong trào cách mạng, Đảng bộ Cẩm Tâm luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên luôn giữ vững lập trường chính trị, tuyệt đối tin tưởng vào đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo. Quan tâm nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của các cấp uỷ Đảng, nhất là vai trò của tổ chức Đảng ở cơ sở trong lãnh đạo kháng chiến kiến quốc và phát triển kinh tế - xã hội. Bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ trong mọi hoạt động của các tổ chức Đảng; đặc biệt coi trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá và bổ nhiệm cán bộ. Coi trọng công tác dân vận, chăm lo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức hội quần chúng. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ và ủy ban kiểm tra, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh... Trải qua các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, xã Cẩm Tâm có 41 liệt sỹ, 21 thương, bệnh binh; có 02 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hàng trăm gia đình, hàng trăm cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến và bằng khen. Từ một vùng quê nghèo, sau hơn 30 năm đổi mới, Cẩm Tâm đã có nhiều đổi thay, khởi sắc. Nhân dân có cuộc sống ổn định và ngày càng được cải thiện, kết cấu hạ tầng về Giao thông đã và đang được đầu tư xây dựng kiên cố, đến năm 2017, mức thu nhập bình quân đầu người đạt 19 triệu đồng/năm; xã đạt 09/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới;

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – PBT TTHU đã chúc mừng kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Tâm đạt được trong chặng đường 70 năm qua và đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cần tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, trong đó cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng TSVM; Tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Quan tâm công tác phát triển Đảng; Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư; thực hiện tốt các chính sách xã hội; công tác QP-AN; Nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể gắn với phát huy quyền làm chủ của nhân dân tạo sự đoàn kết nhất trí cao phấn đấu xây dựng quê hương.

Tại chương trình Lễ kỷ niệm thay mặt BCH Đảng bộ huyện, đồng chí Phó Bí thư TTHU đã trao tặng Đảng bộ và nhân dân xã Cẩm Tâm bức trướng với nội dung: “Phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đổi mới, dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng xã Cẩm Tâm ngày càng giàu đẹp hơn”./.