HN Ban chấp hành mở rộng sơ kết 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý 4/2018

Đăng ngày 11 - 10 - 2018

Thực hiện chương trình cấp ủy, sáng ngày 10/10/2018 Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ quý 4/2018 và định hướng các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Với sự chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền các cấp, đến nay toàn huyện đã tập trung triển khai thực hiện hoàn thành và vượt 8 chỉ tiêu nghị quyết trong năm 2018, trong đó có 1 số chỉ tiêu vượt cao như: giá trị hàng hóa xuất khẩu; tỷ lệ trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ giảm nghèo. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm; dịch vụ thương mại phát triển khá; văn hóa xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chị trị được tăng cường. Hiện tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn đạt hơn 18.800ha bằng 102% kế hoạch; trồng mới hơn 700 ha rừng đạt hơn 115% kế hoạch; chăn nuôi duy trì phát triển với tổng đàn gia súc gia cầm hơn 580.000 con; giá trị xây dựng, thương mại, dịch vụ ước đạt hơn 2.300 tỷ đồng. Công tác tổ chức kiện toàn đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, sáp nhập thôn tổ dân phố đảm bảo theo quy định; công tác kiểm tra giám sát, phát triển đảng viên được tăng cường; hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới; các phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc phát triển sâu rộng đạt kết quả. Tại hội nghị các đại biểu thống nhất cao với phương hướng nhiệm vụ quý 4/2018 và đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện: tiếp tục nâng cao tính thống nhất về tư tưởng, chính trị trong cán bộ, đảng viên; tích cực thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở; tăng cường quản lý tài nguyên môi trường; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự nhất là dịp Noel, Tết dương lịch.

Phát biểu và kết luận hội nghị đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy ghi nhận biểu dương kết của các đơn vị, địa phương đạt được trong thời gian qua và đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đảng; tập trung rà soát, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch nghị quyết trong năm 2018; phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác thu chi ngân sách, hoạt động sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn; tích cực cải cách thu hút đầu tư, thành lập doanh nghiệp; nâng cao chất lượng thôn, xã nông thôn mới; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; chủ động đấu tranh chấn áp tội phạm, đảm bảo công tác dân tộc, tôn giáo và tuyển quân năm 2019.

Tại hội nghị cũng đã thông qua quyết định hợp nhất Văn phòng đảng ủy với văn phòng Uỷ ban nhân dân xã, thị trấn thành Văn phòng cấp ủy – chính quyền xã, thị trấn huyện Cẩm Thủy; Triển khai Quy định số 05, 06 QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về việc kết nạp người vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, người theo tôn giáo vào Đảng và Quy chế đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa./.