Huyện Cẩm Thủy: Tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2017

Đăng ngày 08 - 01 - 2018

Sáng ngày 26/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh; công tác xây dựng cơ sở, an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện quy chế dân chủ năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch; Lãnh đạo các phòng chức năng Công an và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Năm 2017, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cẩm Thủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Quốc phòng – An ninh, giữ vững sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Các lực lượng quân sự, công an, đã phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Số cơ sở xã, thị trấn vững mạnh toàn diện ngày càng tăng, cụm an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu được củng cố vững chắc. Trong năm, toàn huyện có trên 97% khu dân cư; 100% xã, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp và nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; Trên 83% số thôn không có tội phạm, tệ nạn xã hội; kiện toàn 214 Tổ bảo vệ ANTT thôn, tổ dân phố. 1.288 Tổ ANXH. Công an huyện tập trung đấu tranh, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, đã thụ lý điều tra làm rõ 137/144 vụ, đạt tỷ lệ trên 95%. Quản lý chặt chẽ 102 cơ sở kinh doanh có điều kiện, phát hiện 14 trường hợp vi phạm, phạt tiền 24.500.000 đồng. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang địa phương được quan tâm, thực hiện tốt công tác tuyển quân, bàn giao 155 thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo đúng luật. Công tác huấn luyện được triển khai chặt chẽ, hoàn thành nội dung chương trình, có 100% đạt yêu cầu, trên 75% đạt khá giỏi.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Dương Văn Tiến - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của huyện Cẩm Thủy về công tác quốc phòng an ninh trong năm 2017. Đồng thời nhấn mạnh: Trong năm 2018, tình hình trong nước, thế giới và khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến tình hình quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh. Do đó các cấp ủy đảng, chính quyền và lực lượng vũ trang trong huyện cần phải nhận thức đúng vấn đề những nguy cơ tiềm ẩn về quốc phòng, an ninh. Từ đó tập trung các giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Riêng lực lượng vũ trang cần tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng tác chiến, chủ động xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền trên mọi lĩnh vực góp phần tích cực vào công tác giáo dục quốc phòng – an ninh đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức trao bằng khen, giấy khen và phần thưởng của các cấp, ngành cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2017./.