Đánh giá của bạn về trang thông tin điện Cẩm Thủy

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018

Đăng ngày 26 - 01 - 2018

Chiều ngày 24/1, tại Trung tâm hội nghị, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành cấp huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND 20 xã thị trấn. Đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Đức Hùng, đồng chí Mai Thị Hà – Phó CT UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị  các đại biểu đã được nghe Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Quyết định số 162 về việc ban hành chương trình công tác năm 2018 của UBND huyện Cẩm Thủy và Chỉ thị số 03 của Chủ tịch UBND huyện về tổ chức đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Theo đó, để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp trên lĩnh vực trồng trọt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới. Đẩy nhanh việc ứng dụng các giống cây con mới phù hợp, các tiến bộ KHKT vào sản xuất; Thực hiện có hiệu quả các chính sách khuyến khích phát triển kinh doanh, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại, dịch vụ trên địa bàn; Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thu hút vốn đầu tư phát triển; Tăng cường quản lý thu – chi ngân sách nhà nước; Đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội; Tập trung triển khai các chương trình, kế hoạch giải quyết các vấn đề bức xúc trong nhân dân; Nâng cao hiệu lực hiệu quả trong quản lý nhà nước; Đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2018 cho các đơn vị; các giải pháp để tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, công tác xây dựng nông thôn mới; vấn đề mở rộng và phát triển mô hình sản xuất cây gai nguyên liệu...cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác trong Chương trình công tác năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư Huyện ủy; đ/c Phạm Viết Hoài - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần xác định rõ nhiệm vụ và chỉ tiêu giao cho từng ngành, từng địa phương và khẩn trương triển khai ngay trong các cơ quan, đơn vị. Xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp và phân công, phân cấp cụ thể, quyết tâm ngay từ những ngày đầu của năm mới 2018. Các đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng trước mắt là chuẩn bị điều kiện tổ chức tốt Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 phải thực hiện theo phương châm vui tươi lành mạnh, an toàn tiết kiệm và nghĩa tình. Trong đó, chú trọng quan tâm chăm lo thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công và người có hoàn cảnh khó khăn; không tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa trong dịp Tết./.