Hội nghị giao ban khối văn hóa quý 3/2017

Đăng ngày 21 - 09 - 2017

Sáng ngày 20/9/2017, khối văn hóa xã hội tổ chức hội nghị giao ban quý 3 để đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý 4/2017. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Qúy 2/2017 các ngành khối văn hóa thông tin đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chủ động tham mưu tăng cường hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước; tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm; Công tác giáo dục, y tế, dân tộc, chính sách an sinh xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; hoạt động văn hóa, thể thao – du lịch được đẩy mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chú trọng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; chất lượng học sinh đại trà, học sinh mũi nhọn có nhiều chuyển biến; tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT, BT THPT đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh thi đậu các trường đại học đạt hơn 50%; độ bao phủ của bảo hiểm y tế đạt trên 90%; 100% đơn vị xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo nguyên tắc “ 4 tại chỗ”; chất lượng khám chữa bệnh ngày một cao, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sỹ có nhiều cải thiện. Công tác quản lý cán bộ, chông chức, viên chức, người lao động đảm bảo theo đúng chức danh, tiêu chuẩn nghiệp vụ. Hoạt động tín dụng ngân hàng được triển khai với nhiều gói dịch vụ sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của cá nhân, tổ chức. Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong hoạt động công tác và đề xuất một số giải pháp triển khai thực hiện, trong đó: đẩy nhanh công tác tuyển dụng, quản lý cán bộ; tăng cường xây dựng hạ tầng cơ sở; chú trọng giải phóng hành lang, vỉa hè tại cổng trường THPT Cẩm Thủy 1, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường khu vực trường THPT Cẩm Thủy 2.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả ngành văn hóa thông tin đạt được trong thời gian qua và đề nghị các ngành trong khối tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để xây dựng kế hoạch thực hiện hoàn thành và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động công tác năm 2018 sát với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị. Tập trung chỉ đạo giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc cơ sở hoàn thành kế hoạch năm 2017. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị ngành giáo dục & đào tạo, văn hóa thể thao du lịch, y tế, bảo hiểm xã hội, nội vụ lập lại nề nếp kỷ cương nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực chuẩn bị các điều kiện ra đời trường chất lượng cao, phối hợp hoàn thiện đề án vị trí việc làm; chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao huyện và hội thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, đẩy mạnh quản lý thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, tổ chức bình xét danh hiệu văn hóa đảm bảo chất lượng, hiệu quả; Tăng cường xử phạt vi phạm lĩnh vực an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu, quan tâm xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; Chú trọng rà soát hộ nghèo, từng bước nâng cao độ bao phủ của bảo hiểm y tế, thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện công tác đánh giá mức độ hoàn thành công việc và tuyển chọn, quản lý cán bộ, viên chức, công chức đảm bảo theo quy định./.