UBMTTQ – Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Huyện Cẩm Thuỷ trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Cẩm Thành.

Đăng ngày 20 - 09 - 2017

Sáng ngày 19/09/2017, UBMTTQ huyện Cẩm Thuỷ và Hội nạn nhân chất độc da cam đã tổ chức trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam tại xã Cẩm Thành. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Thư phó CT hội nan nhân chất độc da cam Dioxin Tỉnh, về phía huyện có đồng chí Bùi Thanh Minh – Chủ tịch UBMTTQ huyện; Hội nạn nhân chất độc da cam huyện; Lãnh đạo xã Cẩm Thành; Ban mặt trận thôn Muốt cùng đông đảo bà con, anh em dòng họ về chung vui chúc mừng.

Thực hiện công văn, chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh hội Thanh Hóa và UBND Huyện Cẩm Thủy về chương trình giải quyết nhà ở cho hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam Dioxin tại các huyện miền núi. Trong thời gian qua, ban thường trực MTTQ huyện Cẩm Thuỷ đã tiến hành kiểm tra, rà soát, lựa chọn các hộ gia đình nghèo có hoàn cản khó khăn, lập danh sách đề nghị UBMTTQ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở. Gia đình nạn nhân chất độc da cam ông Bùi Quốc Ân trú tại thôn Muốt xã Cẩm Thành là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với sự giúp đỡ của Đảng uỷ, UBND, MTTQ xã, các ngành đoàn thể, ban mặt trận thôn và anh em gia đình dòng họ, sau thời gian thi công xây dựng, ngôi nhà mái ngói có diện tích là 68m2 khang trang vững chắc đã hoàn thành với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ huyện Cẩm Thuỷ và Hội nạn nhân chất độc da cam hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do các tổ chức đoàn thể xã, thôn, anh em gia đình dòng họ hỗ trợ, đóng góp.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, UBMTTQ huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam, Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ xã Cẩm Thành đã trao tặng gia đình nhiều phần quà để động viên khích lệ gia đình nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Cảm động truớc sự quan tâm của cấp uỷ chính quyền; đại diện gia đình ông Bùi Quốc Ân đã chân thành cảm ơn đến các ban nghành. Đồng thời xin hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, từng bước phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, chấp hành mọi nội quy, quy định của địa phương, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cũng nhân dịp này Tỉnh hội đã trao một xe lăn trị giá trên 3 triệu đồng cho chị Bùi Thị Tin thôn Chiềng 2 Xã Cẩm Thạch là nan nhân chất độc da cam Dioxin.