HN BCH mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày 06 - 07 - 2017

Sáng ngày 04/7/2017, Ban thường vụ huyện ủy tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và triển khai đề án của Ban thường vụ Tỉnh ủy về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Thanh Hóa”, “ Tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 11 NQ/TW của Bộ chính trị khóa X về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước”. Dự hội nghị cố các đồng chí lãnh đạo ban tuyên giáo, trung tâm bồi dưỡng chính trị tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Thực hiện chương trình công tác, sáu tháng đầu năm 2017, cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ; tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh để phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án; Kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh quốc phòng được giữ vững. Tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân đạt trên 12.300 ha bằng 106,5% kế hoạch, sản lượng lương thực ước đạt hơn 37.000 tấn bằng 99,9% so với cùng kỳ. Công tác trồng, chăm sóc bảo vệ rừng; tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm được đảm bảo; sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá với giá trị ước đạt trên 440 tỷ đồng;  dịch vụ, vận tải ước đạt trên 1.400 tỷ đồng. Hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm, đạt kết quả. Công tác đào tạo nghề được chú trọng. Sáu tháng đầu năm cấp ủy, chính quyền các cấp cũng duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu; tổ chức ra quân huấn luyện đảm bảo quân số, thời gian, chất lượng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc các đoàn thể được củng cố. Thực hiện tốt công tác chính trị và định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; đôn đốc các tập thể, cá nhân thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ chính trị; phối hợp kết nạp 92 quần chúng ưu tú vào Đảng; tặng huy hiệu Đảng cho 432 đồng chí.

Về thực hiện công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước”, toàn huyện tập trung tuyên truyền; thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách liên quan đến phụ nữ, tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ; chú trọng xây dựng gia đình theo tiêu chí “ no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, xây dựng người phụ nữ Việt Nam có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo có lối sống văn hóa hóa, lòng nhân hậu. Nhiệm kỳ 2015 – 2020 tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cơ sở đạt 22,6%; tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cấp huyện đạt 20,5% tăng 7% so với nhiệm kỳ. Hiện có 2 chị à ủy viên ban thường vụ huyện ủy, 36 chị giữ chức vụ lãnh đạo cấp xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện. Hàng năm hội phụ nữ các cấp thực hiện tốt cuộc vận động  “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”; tích cực tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật vì bình đẳng giới và tiến bộ xã hội; qua kết quả bình xét có 75% tổ chức đạt danh hiệu đơn vị vững mạnh; tỷ lệ thu hút hội viên đạt từ 70-82,1%.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017, phấn đấu xây dựng thành công 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình cơ bản; tăng cường quản lý, giám sát việc cho vay và sử dụng các nguồn vốn đầu tư tín dụng; thực hiện giải phóng mặt bằng, quản lý tài nguyên khoáng sản; tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy; đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy ghi nhận kết quả đạt được và đề nghị các cấp, các ngành bám sát nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng chương trình hành động phù hợp với điều kiện thực tiễn. Trong đó cần thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; tích cực cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; Quản lý chặt chẽ hoạt động thương mại, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, dân tộc tôn giáo, an sinh xã hội; thực hiện nghiêm nghị quyết Trung ương IV và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; đồng thời triển khai các giải pháp giữ vững quốc phòng – an ninh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017./.