Liên đoàn lao động huyện sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

Đăng ngày 18 - 07 - 2017

Sáng ngày 13/7/2017, Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và báo cáo kết quả tổ chức đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Văn – Phó ban tuyên giáo liên đoàn lao động tỉnh; đồng chí Phạm Thị Nhàn - ủy viên ban thường vụ, trưởng ban dân vận huyện ủy; các đồng chí trong ban chấp hành liên đoàn lao động chuyện; chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn các cơ quan, đơn vị.

Sáu tháng đầu năm 207, mặc dù còn gặp khó khăn nhưng dưới sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền; sự phối hợp tạo điều kiện của ban thường vụ liên đoàn lao động tỉnh cùng nỗ lực phấn đấu vươn lên của cán bộ công nhân viên chức, người lao động, hoạt động công đoàn trên địa bàn tiếp tục có những bước phát triển khá toàn diện. Tổ chức công đoàn các cấp đã thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục tư tưởng; triển khai mạnh mẽ các phong trào thi đua; tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển đoàn viên và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ, đoàn viên; đồng thời đảm bảo các hoạt động nữ công, kiểm tra và tài chính công đoàn. Đến nay, liên đoàn lao động huyện có trên 2.500 đoàn viên sinh hoạt tại 94 đơn vị, trong đó có 19 đồng chí đạt trình độ chuyên môn thạc sỹ; hơn 1.400 đồng chí đạt trình độ đại học bằng 60%; 100% công đoàn duy trì chế độ sinh hoạt với nội dung, hình thức phong phú; đồng thời tăng cường học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của Ban bí thư, Bộ Chính trị và các chương trình hành động của cấp ủy, chính quyền địa phương; Đẩy mạnh phong trào thi đua “ lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “ chung sức xây dựng nông thôn mới”; Thường xuyên tổ chức các hoạt động tọa đàm, thăm hỏi động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết và ngày kỷ niệm lớn của Dân tộc; vận động 100% tổ chức công đoàn cơ sở tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, trong đó phối hợp hỗ trợ sửa chữa, làm mới 02 nhà đại đoàn kết với số tiền trên 70 triệu đồng.

Phát biểu chỉ  đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Văn – Phó ban tuyên giáo liên đoàn lao động tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả liên đoàn lao động huyện đạt được trong thời gian qua và đề nghị tổ chức công đoàn các cấp cần tập trung rà soát, thống kê các chỉ tiêu nghị quyết để xây dựng kế hoạch tiếp tục triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Đồng chí Phó ban tuyên giáo liên đoàn lao động tỉnh cũng đề nghị công đoàn cơ sở đẩy mạnh phong trào thi đua; tăng cường tuyên truyền giáo dục tư tưởng; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; từng bước xây dựng liên đoàn lao động huyện vững mạnh./.