Huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới

Đăng ngày 06 - 06 - 2017

Sáng ngày 05/6/2017, tại xã Cẩm Bình, Uỷ ban nhân dân huyện phối hợp với đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6; tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và ngày đại dương Thế giới 08/6; phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Nhàn - ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban dân vận huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể xã Cẩm Bình và bí thư đoàn các xã, thị trấn. Đồng chí Trần Đức Hùng- Phó chủ tịch UBND huyện khai mạc buổi lễ.

Là một trong những huyện miền núi có sự đa dạng về địa hình, khí hậu, môi trường tự nhiên phong phú, tạo nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, trong những năm qua cấp ủy chính quyền trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp kiện toàn, nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường; tập trung chỉ đạo các phòng, ngành chức năng thực hiện tốt công tác quy hoạch; tăng cường thanh tra, kiểm tra; tích cực tuyên truyền nâng cao vai trò của các tổ chức chính trị, xã hội và cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường sinh thái, hướng tới phát triển bền vững.

Phát huy kết quả đạt được, với chủ đề ngày môi trường thế giới năm 2017 “ Sống hài hòa với thiên nhiên”, các cấp, các ngành trên địa bàn sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về môi trường; chú trọng dọn dẹp vệ sinh đường lãng ngõ xóm, thu gom rác thải nông nghiệp; trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, bảo vệ nguồn nước; thực hiện lồng ghép phong trào “ năm không ba sạch” và các chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; đồng thời kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - văn hóa xã hội với đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ môi trường; nâng cao ý chí bảo vệ chủ quyền, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ biển, hải đảo Việt Nam cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị đã tổ chức ra quân trồng cây xanh tại công sở xã Cẩm Bình; tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm và giúp đỡ bà con nhân dân thu hoạch lúa chiêm xuân 2017./.