Hội nghị giao ban khối văn hóa quý 2/2017

Đăng ngày 23 - 06 - 2017

Sáng ngày 19/6/2017, khối văn hóa xã hội tổ chức hội nghị giao ban quý 2 để đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý 3/2017. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Qúy 2/2017 các ngành khối văn hóa thông tin đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền; chủ động tham mưu triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm; Công tác lao động việc làm, y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo; hoạt động văn hóa, thể thao – du lịch được đẩy mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nêu lên những thuận lợi và khó khăn của từng ngành, đề xuất các giải pháp, chương trình hành động trong quý như: đầu tư xây dựng, sửa chữa hệ thống hạ tầng cơ sở, thông tin liên lạc; rà soát, bổ sung công tác cán bộ, quản lý; Tăng cường kiểm tra, thực hiện tốt các chế tài xử lý vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai chính sách phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế; triển khai đảm bảo công tác xã hội hóa về đào tạo nghề tại các xã, thị trấn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả các ngành trong khối đạt được; trả lời các kiến nghị đề xuất theo thẩm quyền và đề nghị các ngành, cơ quan, đơn vị trong khối căn cứ vào nghị quyết các cấp, kế hoạch nhiệm vụ năm để rà soát lại các chỉ tiêu hoàn thành cũng như chưa hoàn thành trong việc thực hiện nhiệm vụ; Xây dựng kế hoạch khắc phục và thực hiện các nội dung còn tồn tại trong quý, những kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa 19; Chủ động tham mưu thực hiện tốt nếp sống văn minh tỏng việc cưới, việc tang và lễ hội; Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức thành công kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh đầu cấp, khai giảng năm học mới 2017 – 2018. Tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng học sinh mũi nhọn; kiểm tra, đốn đốc thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão 2017; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; Tăng cường kiểm tra thực hiện công tác giảm nghèo, xuất khẩu lao động, đào tạo nghề; Rà soát thực hiện công tác cán bộ, quản lý và kiểm tra hiệu quả hệ thống truyền thanh cơ sở; đảm bảo công tác dân tộc, tôn giáo và chuẩn bị tổ công tác kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ./.