Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Thủy Đại hội đại biểu lần thứ 25 nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng ngày 23 - 06 - 2017

Sáng ngày 20/6, tại Trung tâm hội nghị của huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Thủy đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 25 nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tới dự có các đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó BTTT huyện ủy; đ/c Phạm Viết Hoài – CT UBND huyện; đ/c Hoàng Văn Thanh – Phó BT tỉnh đoàn Thanh Hóa; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo 20 xã thị trấn; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện Cẩm Thủy qua các thời kỳ; đại diện BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các huyện: Ngọc Lặc, Thạch Thành, Bá Thước, Vĩnh Lộc, Yên Định, Thành đoàn Sầm Sơn, Đoàn trường Dự bị Đại học Sầm Sơn và 120 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 22.000 thanh niên trên địa bàn cùng về tham dự.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2012 – 2017, cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BTV Tỉnh đoàn, BTV huyện ủy, sự phối hợp của các cấp ngành, Huyện đoàn Cẩm Thủy đã đổi mới nhiều nôi dung hình thức trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, góp phần quan vào việc định hướng lý tưởng, bồi đắp niềm tin, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục được tập trung đẩy mạnh và đã có nhiều chuyển biến rõ rệt; nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân luôn được chú trọng qua đó củng cố vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Phát huy tính năng động sáng tạo của thanh niên trong các phong trào xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, Huyện đoàn Cẩm Thủy đã huy động đựơc hơn 20 nghìn lượt ngày công, thực hiện 15 công trình phần việc thanh niên làm đường bê tông với tổng chiều dài 13,5km, tổng giá trị gần 600 triệu đồng; 100% chi đoàn khối nông thôn đăng ký phần việc thanh niên dọn dẹp về sinh đường lang ngõ xóm. Các phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, xung kích lao động sáng tạo làm chủ khoa học, xung kích bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…đều được Huyện đoàn Cẩm Thủy triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và có nhiều kết quả đáng phấn khởi. Thực hiện chương trình đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, Huyện đoàn Cẩm Thủy đã thành lập và nhân rộng hoạt động của CLB thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế, chủ động phối hợp với Ngân hành CSXH huyện rà soát cho thanh niên tham gia vay vốn, đến nay tổng số vốn do Đoàn quản lý là 35,6 tỷ đồng với 34 tổ cho 1.183 thanh niên vay phát triển kinh tế.

Nhiệm kỳ mới 2017 – 2022, với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Xung kích – Sáng tạo – Phát triển”, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng cách mạng, cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích, các đại biểu tham dự đại hội đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến xây dựng văn kiện đại hội lần thứ 25 nhiệm kỳ 2017 – 2022 với các chỉ tiêu cụ thể: kết nạp ít nhất 10.000 đoàn viên mới, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng kết nạp 800 đồng chí trở lên; Tổ chức ít nhất 10 đợt kiểm tra giám sát, phản biển xã hội về công tác Đoàn; 100% cơ sở Đoàn có các công trình, phần việc với trên 10 nghìn ĐVTN tham gia, gắn với chương trình xây dưng nông thôn mới; 100% học sinh khối 11, 12 và 65% thanh niên khối nông thôn được tư vấn học nghề hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, giúp đỡ 40 hộ gia đình thanh niên thoát nghèo; Triển khai hiệu quả chương trình Bí thư chi đoàn khởi nghiệp, phấn đấu trong nhiệm kỳ có thêm 20 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ gắn với thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp…

Phát biểu chỉ  đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hóa ghi nhận, biểu dương kết quả hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Thủy đạt được thời gian qua, đồng thời, để phát huy hơn nữa vai trò vị trí của tổ chức Đoàn trong phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của địa phương, thời gian tới Tổ chức Đoàn huyện Cẩm Thủy cần thường xuyên nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng trong ĐVTN, tăng cường trao đổi đối thoại với thanh niên, tạo dựng nội lực tinh thần, giúp thế hệ trẻ luôn vững vàng và tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh với phương châm “Đoàn kết – xung kích – sáng tạo – phát triển”; tập trung tham mưu cho cấp ủy về công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn; các cấp bộ Đoàn tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy tiềm năng và tạo môi trường lành mạnh cho thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, lao động sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, đem hết sức lực, trí tuệ cùng với Đảng bộ và Nhân dân xây dựng huyện Cẩm Thủy ngày càng giàu mạnh.

Sau một ngày làm việc trách nhiệm khẩn trương, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Cẩm Thủy lần thứ 25 nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 25 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh giữ chức vụ Bí thư huyện đoàn, đồng thời, đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên./.