Hội nghị tập huấn công tác dân tộc, tôn giáo và chính sách dân tộc tôn giáo

Đăng ngày 01 - 06 - 2017

Ngày 30/5, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị, đồng chí Phạm Thị Nhàn – UVBTV – Trưởng ban dân vận huyện uỷ đã khai mạc Hội nghị tập huấn công tác dân tộc, tôn giáo và chính sách dân tộc tôn giáo cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các xã thị trấn trên địa bàn. Dự và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề có các đồng chí: Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư TT huyện uỷ; giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện.

Tại Hội nghị tập huấn, trong thời gian 1 ngày các đại biểu là cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn trong huyện đã được tiếp thu 2 chuyên đề về: Dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; Tôn giáo và Chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Qua đó, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ sở cho cán bộ thực hiện công tác dân vận trong các cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính Nhà nước; thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 - khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhàn – UVBTV – Trưởng ban dân vận Huyện uỷ đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, nắm chắc vấn đề cốt lõi, các quan điểm chỉ đạo nêu trong các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; tìm hiểu, trao đổi để nắm vững các hướng dẫn, quy định trong các Luật, Nghị định của Nhà nước liên quan đến công tác dân tộc, tôn giáo và chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước để vận dụng vào thực tiễn tại địa phương. Đồng thời, thông qua hội nghị tập huấn các đại biểu cần kết hợp giữa thực tiễn và lý luận, làm rõ hơn những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác. Xác định rõ đây là điều kiện để trang bị, bổ sung thêm kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần phát huy hiệu quả trong công tác lãnh đạo và tham mưu thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo ở cơ sở.