Lễ ký kết đảm bảo TTATGT tại khu du lịch suối cá Cẩm Lương

Đăng ngày 06 - 04 - 2017

Chiều ngày 5/4, Đội CSGT Công an huyện Cẩm Thủy phối hợp với Xí nghiệp giao thông xây dựng Cẩm Thủy tổ chức Lễ ký kết đảm bảo TTATGT tại khu du lịch Suối cá Cẩm Lương. Tới dự có đại diện Ban an toàn giao thông huyện; đại lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ hai đơn vị cùng về dự lễ.

Quy chế phối hợp gồm có 3 chương, 6 điều quy định nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị tham gia ký kết, như: Xí nghiệp giao thông có trách nhiệm thông tin các hoạt động lấn chiếm lòng lề đường, gây cản trở giao thông, hoạt động kinh doanh, vận tải hành khách trái phép và các hoạt động vi phạm pháp luật khác; Có trách nhiệm cung cấp, có trách nhiệm cung cấp thực hiện đầy đủ các yêu cầu, thủ tục về mặt đăng ký và các yêu cầu khác của lực lượng Cảnh sát giao thông… Đối với lực lượng công an huyên có trách nhiệm phát hiện đấu tranh với các hoạt động xâm phạm trật tự an toàn giao thông như tranh giành, ép khách, gây rối trật tự công cộng, ép giá cước vận chuyển, vi phạm pháp luật về vận chuyển khách du lịch, phương tiện tham gia vận chuyển quá niên hạn sử dụng không đảm bảo an toàn; Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn việc đăng ký, đăng kiểm và các điều kiện an toàn khác của phương tiện tham gia vận tải khách du lịch tại khu vực suối cá, điều kiện và tiêu chuẩn của đội ngũ lái xe; Hàng năm có kế hoạch tuyên truyền hướng dẫn pháp luật về an toàn giao thông cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, đội ngũ lái xe vận chuyển khách du lịch của Xí nghiệp giao thông xây dựng…cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Thông qua việc ký kết phối hợp sẽ giúp nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự trên khu vực Suối cá Cẩm Lương từ đó kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và chống ùn tắc giao thông; góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, văn hóa giao thông của cán bộ và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ nhằm giảm thiểu những rủi ro, mất mát do tai nạn giao thông gây ra./