HN BCH mở rộng thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015-2020

Đăng ngày 22 - 03 - 2017

Chiều ngày 21/3/2017, Huyện ủy Cẩm Thủy tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015-2020, xây dựng quy hoạch cán bộ các nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt hướng dẫn số 06 của ban tổ chức Trung ương về “hướng dẫn sửa đổi bổ sung về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý. Hướng dẫn số 449 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015- 2020. Trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất cao với mục đích, yêu cầu, trình tự các bước triển khai thực hiện. Trong đó đảm bảo về số lượng, độ tuổi và cơ cấu với phương châm phát huy tính ổn định, kế thừa và phát triển, từng bước chuẩn hóa cán bộ theo tiêu chuẩn chức danh, cơ cấu cán bộ hợp lý, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải được xây dựng trên cơ sở quy hoạch cấp ủy các cấp với quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ quan chuyên môn; lấy quy hoạch cấp dưới làm cơ sở cho quy hoạch cấp trên, đảm bảo sự liên thông, gắn kết đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, góp phần định hướng cụ thể về nguồn nhân sự cán bộ, đảm bảo cho công tác lãnh đạo quản lý trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tiến - Bí thư huyện ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh việc rà soát, bổ sung và xây dựng quy hoạch cán bộ là nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có đức, có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của địa phương, đơn vị. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung nghiên cứu văn bản hướng dẫn của cấp trên để xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện tại đơn vị, đảm bảo thời gian theo quy định. Tập trung giám sát việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại hội nghị cũng đã tiến hành lấy phiếu rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2015- 2020../