Diễn đàn “ Tuổi trẻ Cẩm Thủy học tập và làm theo lời Bác”

Đăng ngày 20 - 02 - 2017

Sáng ngày 20/2/2017, Huyện đoàn Cẩm Thủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức diễn đàn “ Tuổi trẻ Cẩm Thủy học tập và làm theo lời Bác”. Tới dự có đồng chí Ngô Anh Thúy - ủy viên BTV, trưởng ban tổ chức; đồng chí Phạm Thị Nhàn - ủy viên BTV, trưởng ban dân vận huyện ủy; các đồng chí thường trực HĐND, UBND, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị; Trưởng phó các ngành đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư, phó bí thư 38 tổ chức đoàn cơ sở và đông đảo đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn cùng về tham dự.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy, sự hướng dẫn của tỉnh đoàn, huyện đoàn Cẩm Thủy đã có nhiều ý tưởng sáng tạo, cách làm thiết thực phù hợp với từng đối tượng, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và tự giác học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đã có nhiều mô hình kinh tế gia trại, trang trại do thanh niên làm chủ hộ được xây dựng, hoạt động hiệu quả với thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm; nhiều cá nhân, tập thể đã cụ thể hóa cuộc vận động gắn với chuyên môn, nghiệp vụ để triển khai thực hiện, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành tấm gương điển hình tiên tiến được các cấp ngành ghi nhận. Tại diễn đàn “ Tuổi trẻ Cẩm Thủy học tập và làm theo lời Bác” lần này các đoàn viên thanh niên đã cùng ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời trao đổi kinh nghiệm trong quá trình công tác, học tập, tham gia phát triển kinh tế tại địa phương . Qua đó đề xuất, kiến nghị với cấp ủy chính quyền tạo mọi điều kiện để đoàn viên thanh thiếu niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn, đồng chí Phạm Thị Nhàn - ủy viên BTV, trưởng ban dân vận huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả huyện đoàn Cẩm Thủy đạt được trong thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng chí cũng đề nghị tổ chức đoàn các cấp tiếp tục bám sát văn bản chỉ đạo của cấp trên để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với thực tiễn, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh toàn diện.

Cũng nhân dịp này, Ban thường vụ tỉnh đoàn và huyện đoàn Cẩm Thuỷ đã trao giấy khen, phần thưởng cho em Phạm Thị Kiều – lớp 10a3, trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt giải khuyến khích trong cuộc thi tìm hiểu “ Bác Hồ với Thanh Hóa- Thanh Hóa làm theo lời Bác dạy” và 28 cá nhân điển hình tiên tiến trong cuộc vận động “ Tuổi trẻ Cẩm Thủy học tập và làm theo lời Bác”./.