Công an huyện tổng kết công tác năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì ANTQ năm 2017

Đăng ngày 16 - 02 - 2017

Chiều ngày 16/2/2017, Công an huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2017. Tới dự có đồng chí đại tá Đào Đức Minh – Phó giám đốc công an tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy; các đồng chí thường trực Đảng ủy và toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong cơ quan đơn vị.

Với chủ đề hành động năm 2016 “ chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả” và khâu đột phá “ Trách nhiệm cao, nghiệp vụ sâu, pháp luật vững, kỷ luật nghiêm, điều hành giỏi”, cơ quan công an huyện đã xây dựng kế hoạch tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Tham mưu cho Ban thường vụ huyện ủy, chủ tịch UBND, ban chỉ đạo 138 huyện ban hành 05 chỉ thị và 21 văn bản về đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Phối hợp đảm bảo an toàn tuyệt đối các mục tiêu công trình quan trọng về an ninh quốc gia, không để sảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ. Tiến hành thụ lý, điều tra, xử lý 121/ 135 vụ vi phạm pháp luật; phối hợp kiểm tra, phát hiện, xử lý 42 đối tượng vận chuyển động vật hoang dã, khai thác khoáng sản trái phép, gian lận thương mại. Tăng cường quản lý trật tự công cộng, đảm bảo an toàn giao thông; qua đó lập biên bản trên 500 trường hợp vi phạm thu nộp ngân sách trên 600 triệu đồng. Trong năm, cơ quan công an huyện cũng tiếp tục tuyên truyền vận đông xây dựng được trên 93% khu dân cư và 100% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn “ an toàn về an ninh trật tự”. Tham gia bảo vệ cưỡng chế thi hành án và an toàn các phiên xét xử lưu động tại các xã, thị trấn. Đồng thời chú trọng bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sỹ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, thực hiện tốt chế độ chính sách; tăng cường phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Với những kết quả đã đạt được, công an huyện Cẩm thuỷ vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua “ Đơn vị dẫn đầu phong trào vì an ninh Tổ quốc” năm 2016. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đề xuất giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng kế hoạch phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng tổ đội quyết tâm xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ  đạo tại hội nghị, đồng chí đại tá Đào Đức Minh – Phó giám đốc công an tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả cơ quan công an huyện đã đạt được trong năm qua và đề nghị cán bộ, chiến sỹ công an huyện tiếp tục nêu cao tình thần trách nhiệm thực hiện tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, phối hợp triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; nâng cao tinh thần cảnh giác trước các thế lực thù địch; thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an huyện Cẩm Thủy “ gần dân, giúp dân, trọng dân, hiểu dân, học dân”.

Nhân dịp này công an huyện cũng trao giấy khen, phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “ vì an ninh Tổ quốc” năm 2016./.