Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Cẩm Thủy giai đoạn 2012-2017

Đăng ngày 20 - 10 - 2017

Sáng ngày 20/10/2017, lực lượng vũ trang huyện Cẩm Thủy tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2012 – 2017. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Hữu Thuật – Uỷ viên thường vụ Đảng ủy - Phó Chính ủy BCHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; trưởng các tự vệ cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cùng về tham dự.

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng LLVT nhân dân, năm năm qua phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Cẩm Thủy được tổ chức thực hiện thường xuyên, liên tục,  bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, các chủ đề, mục tiêu, chỉ tiêu sát với tình hình thực tiễn của từng cơ quan đơn vị. Qua phong trào thi đua đã trở thành động lực cổ vũ, động viên lực lượng vũ trang huyện thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập; xây dựng lực lượng, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, giữ vững, quốc phòng, an ninh.

Hưởng ứng tích cực các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Xóa đói giảm nghèo”,...Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, LLVT huyện đã cùng các cấp, các ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả công tác chính sách hậu phương quân đội. Đến nay toàn huyện cơ bản đã phối hợp giải quyết được hơn 2.000 hồ sơ khen thưởng huân, huy chương các loại, giải quyết được trên 13.500 đối tượng theo Quyết định số 47; 290; 142; 62 và Quyết định số 49/CP-TTg của Thủ tướng Chính phủ. LLVT huyện tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “quỹ vì người nghèo”, “nạn nhân chất độc da cam” được hàng trăm triệu đồng; thực hiện tốt cuộc vận động “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”…

Trong phong trào thi đua huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sãn sàng chiến đấu cao đã khơi dậy tính chủ động, sáng tạo, vận dụng thực tế địa hình, địa vật; hoạt động huấn luyện hàng năm đều sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; quân số tham gia huấn luyện luôn đạt 99% trở lên; kết quả huấn luyện 100% đơn vị đạt khá giỏi, có trên 75% đạt khá, giỏi. Nhiều năm liên tục Đảng bộ quân sự huyện đạt TSVM, TSVM tiêu biểu và được Đảng bộ huyện tặng giấy khen, được Bộ tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; có 45 lượt đơn vị, 238 cá nhân được cấp trên khen thưởng.

Phát huy kết quả  đạt được, thời gian tới LLVT huyện Cẩm Thủy tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng huyện Cẩm Thủy ngày càng phát triển về kinh tế, xã hội, mạnh về quốc phòng an ninh.

Tại Đại hội, đã trao giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy cho 15 tập thể và 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2012 - 2017.