HN giao ban khối khoa giáo 9 tháng năm 2017

Đăng ngày 29 - 09 - 2017

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, sáng ngày 29/9/2017, Khối khoa giáo tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá hoạt động công tác 9 tháng, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Toán – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Đức Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo trong khối. Đồng chí Cao Văn Vượng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy khai mạc hội nghị.

9 tháng đầu năm 2017, các ngành trong khối khoa giao đã bám sát chương trình công tác, chủ động xây dựng kế hoạch tập trung triển khai hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Chú trọng tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương; đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao, bưu chính viễn thông; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và giải quyết việc làm. Toàn huyện đã tổ chức được 9 kỳ sinh hoạt báo cáo viên, trên 56 đợt tuyên truyền và vận động hơn 93% hộ gia đình treo cờ Tổ quốc nhân ngày lễ, kỷ niệm. Phối hợp rà soát cấp mã số bảo hiểm cho 75% đối tượng. Tập trung xây dựng hoàn thành 3 trường đạt chuản quốc gia nâng số trường đạt chuẩn lên 38 trường đạt 62,2% dẫn đầu khu vực miền núi; tỷ lệ thi đậu và tuyển sinh đầu cấp khối lớp 10 đạt trên 86%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh, chất lượng nâng lên. Theo thống kê của ngành chức năng đã có trên 67.600 lượt người được khám bệnh tại bệnh viện đa khoa huyện đạt trên 170% kế hoạch; có 15/20 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2. Nhiều đơn vị đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đảm bảo quy mô, chất lượng. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, trong đó chỉ ra những tồn tại hạn chế trong hoạt động công tác và đề xuất giải pháp triển khai thực hiện trong 3 tháng cuối năm như: tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, thi đua yêu nước để đưa Nghị quyết của Đảng vào cuốc sống. Tổ chức thực hiện việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tăng cường đổi mới hoạt động gắn với xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đỗ Thị Toán – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận biểu dương kết quả các ngành trong khối đạt được và định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Văn Vượng – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tham mưu; chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó chú trọng tuyên truyền, thực hiện tốt các chương trình Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, kịp thời biểu dương điển hình tiên tiến, tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ truyền thanh cơ sở; tăng cường phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao; chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy học tập từng bước đổi mới căn bản nền giáo dục đào tạo và nâng cao hiệu quả hoạt động của bưu chính, viễn thông, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017 trên địa bàn./.