Liên đoàn lao động huyện tổng kết công đoàn năm 2016.

Đăng ngày 04 - 01 - 2017

Sáng ngày 04/01/2017, Liên đoàn lao động huyện Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa; Ban tuyên giáo tỉnh ủy cùng các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các cơ quan đơn vị trực thuộc.

Năm 2016 là năm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện nhà ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTV huyện ủy và LĐLĐ tỉnh các cấp công đoàn và đoàn viên công nhân viên chức lao động từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả khích lệ. Tổng số công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện quản lý là 96 đơn vị với 2.930 đoàn viên. Lao động qua đào tạo ngày càng chiếm tỷ lệ cao, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động và hoạt động xã hội luôn được chú trọng và nâng cao. Thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ đoàn viên trong lúc ốm đau hoạn nạn với tổng số tiền trên 125 triệu đồng. Vận động đoàn viên tham gia xây dựng các loại quỹ với tổng số tiền trên 850 triệu đồng, đưa số dư các loại quỹ trên toàn huyện lên gần 2 tỷ đồng. Các hoạt động nhân đạo từ thiện tiếp tục được đẩy mạnh và tổ chức có hiệu quả. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương  của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động như: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...Công tác tham gia quản lý và kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức lao động, tổ chức công đoàn được thực hiện có hiệu quả. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triên đoàn viên và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Trong công tác nữ công tổ chức công đoàn luôn tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Năm 2016, đánh giá xếp loại tổ chức Công đoàn vững mạnh khối xã thị trấn, cơ quan doanh nghiệp 26/33 đơn vị đạt 79%, khối trường học 63/63 đơn vị đạt tỉ lệ 100%; LĐLĐ và Công đoàn GD xếp loại vững mạnh.

Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn và thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 đó là: Làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Tiếp tục tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên CNVC lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, phấn đấu có 90% trở lên số gia đình đạt gia đình văn hóa; 80% trở lên số Công đoàn cơ sở vững mạnh; Tập thể LĐLĐ huyện đạt danh hiệu vững mạnh, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen; Duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”….

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao giấy khen và phần thưởng cho 14 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2016 và Trao 4 giải A cho các thí sinh tham dự cuộc thi Tìm hiểu về bảo vệ môi trường./.