Hội Khuyến học huyện tổ chức “Tết khuyến học đất Cẩm - xuân Đinh Dậu 2017”

Đăng ngày 23 - 01 - 2017

Ngày 21/01/2017, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú tổ chức “Tết khuyến học đất Cẩm - xuân Đinh Dậu 2017”. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND; Thường vụ Hội Khuyến học huyện; Ban giám hiệu trường DTNT, Hiệu trưởng các Trường THPT Cẩm Thủy 1,2,3 và Trung tâm GDTX, sinh viên đậu điểm cao vào các Trường Đại học, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2016-2017.

Phát huy truyền thống hiếu học góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng quê hương Cẩm Thủy ngày một giàu đẹp; trong những năm qua các cấp hội trên địa bàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tăng cường vận động đóng góp quỹ hội; kịp thời khen thưởng, động viên các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Trong đó, năm học 2015 – 2016, Hội khuyến học huyện đã trao hơn 900 học bổng trị giá trên 360 triệu đồng; tiếp nhận và sử dụng hiệu quả học bổng Doãn Tới; Lê Viết Ly…Tại lễ Tết Khuyến học đất Cẩm -xuân Đinh Dậu 2017, thừa ủy quyền của Trung ương hội khuyến học Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho các đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện, Mai Thị Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quốc Bảo – Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo huyện. Hội cũng đã trao 13 xuất quà cho các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2015 – 2016 và sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2016 – 2017; trao 6 xuất quà cho cựu học sinh trường THCS Dân tộc Nội trú thành đạt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập huyện đạt được trong thời gian qua và đề nghị Hội khuyến học các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu, tuyên truyền; tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung huy động, xây dựng chân quỹ hội; kịp thời khen thưởng, động viên các thầy, cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Cũng nhân dịp này, Trường Trung học cơ sở Dân tộc nội trú huyện đã trao 16 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại nhà trường./.