Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh năm 2017

Đăng ngày 13 - 01 - 2017

Chiều ngày 12/01, tại trung tâm hội nghị, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn trên địa bàn. Các đồng chí Phạm Viết Hoài – CTUBND, Mai Thị Hà, đồng chí Trần Đức Hùng – Phó CTUBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, Nghị quyết của Huyện ủy, Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; Quyết định về việc ban hành chương trình công tác năm 2017 của UBND huyện Cẩm Thủy; Kế hoạch số 01 của UBND huyện về công tác trước, trong và sau tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Phát triển các mô hình sản xuất sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn. Thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm, khuyến khích phát triển chăn nuôi theo mô hình trang trại, gia trại và liên doanh liên kết với các doanh nghiệp; Tiếp tục tham mưu, thực hiện đẩy mạnh thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp Cẩm Tú và các địa điểm đã quy hoạch. Củng cố phát triển công nghiệp nhỏ, tiểu thủ công nghiệp trong nông nghiệp; giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, triển khai giải quyết các vấn đề bức xúc và cải cách hành chính tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện.

Đối với công tác hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp huyện xác định tăng cường công tác giải quyết khó khăn vướng mắc trong quá trình chuyển đổi, thành lập mới doanh nghiệp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh cá thể, chủ trang trại, các hợp tác xã, tổ hợp tác chuyển đổi, thành lập mới doanh nghiệp trên tinh thần giảm chi phí, giảm thủ tục và rút ngắn thời gian giải quyết. Giới thiệu các nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp cho doanh nghiệp

Đối với công tác giảm nghèo, các địa phương phải phân công cán bộ rà soát, nắm bắt thu thập thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu về hộ nghèo, cận nghèo theoo phương pháp tiếp cận đa chiều. Xây dựng kế hoạch giảm nghèo năm 2017 giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 12,36% hiện nay xuống dưới 10,36%. Thực hiện có hiệu quả chính sách xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động.

Về công tác cải cách hành chính và tăng cường kỷ luật kỷ cương, tiếp tục đẩy mạnh cải cách theo hướng đơn giản, dễ hiểu, dễ làm, rõ trách nhiệm đúng quy định của pháp luật, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính tối thiểu 30% so với quy định hiện hành. Xử lý nghiêm những cơ quan, đơn vị thực hiện chậm chễ, chất lượng thấp và sai quy định gắn với xử lý trách nhiệm người đứng đầu trong việc thực hiện chương trình công tác năm 2017 đặc biết là Chỉ thị số 29/CT-UBND ngày 30/09/2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa về tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong công tác quản lý nhà nước của các cấp các ngành trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về việc giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2017 cho các đơn vị; các giải pháp để tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, công tác xây dựng nông thôn mới; vấn đề mở rộng và phát triển cây gai nguyên liệu; vấn đề tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện...cũng như một số nhiệm vụ quan trọng khác trong Chương trình công tác năm 2017.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Viết Hoài – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần xác định rõ nhiệm vụ và chỉ tiêu giao cho từng ngành, từng địa phương và khẩn trương triển khai ngay trong các cơ quan, đơn vị. Xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp và phân công, phân cấp cụ thể, quyết tâm ngay từ những ngày đầu của năm mới 2017. Đồng chí nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng trước mắt là chuẩn bị điều kiện tổ chức tốt Tết Nguyên đán 2017 phải thực hiện theo phương châm vui tươi lành mạnh, an toàn tiết kiệm và nghĩa tình. Trong đó, chú trọng quan tâm chăm lo thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công và người có hoàn cảnh khó khăn; không tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Tăng cường các biện pháp phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa trong dịp Tết.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho 19 cá nhân và 23 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016./.