Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Đăng ngày 11 - 01 - 2017

Sáng ngày 10/01, tại Trung tâm hội nghị, Ban dân vận huyện ủy phối hợp cùng Công an huyện Cẩm Thủy tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Xuân Tiền – Phó bí thư TT huyện ủy; đồng chí Phạm Viết Hoài – CT UBND huyện; các đồng chí trong BTV HU, TTHĐND, UBND; đại diện Ban dân vận; lãnh đạo Công an tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Công an huyện, năm 2016, Công an huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền. Giữ vững ổn định an ninh trên các tuyến, lĩnh vực địa bàn, đối tượng trọng điểm. Chủ động đấu tranh phòng ngừa quyết liệt có hiệu quả đối với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, không để xảy ra tội phạm có băng ổ nhóm lớn, tội phạm mang tính xã hội đen, các vụ an nghiêm trọng gây dư luận xấu trong nhân dân. Trong năm, cơ quan CSĐT tiến hành thụ lý điều tra tổng số 129 vụ phạm tội, vi phạm pháp luật hình sự, điều tra khám phá 114/129 vụ đạt tỷ lệ 88,4%. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, củng cố hệ thống tàng thư hộ khẩu. Tiến hành kiểm tra định kỳ 93 lượt kinh doanh có điều kiện, chấn chỉnh, nhắc nhở 13 cơ sở, xử phát 7 cơ sở vi phạm. Tuần tra phát hiện, xử lý 1.022 trưởng hợp, phạt tiền hơn 661 triệu đồng, phát cảnh cáo 18 trường hợp, tước giấy phép lái xe 45 trường hợp.

Tập trung phát động toàn dân tham gia cuộc vận động “Vì bình yên cuộc sống, từng người, từng nhà, từng cơ quan đơn vị hãy làm nhiều việc tốt về ANTT”; đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an huyện gần dân, trọng dân, hiểu dân, học dân, giúp dân” trong lực lượng Công an xã thị trấn tạo chuyển biến rõ nét về tình hình an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở; phạm pháp hình sự tai nạn giao thông, cháy nổ giảm 87,5% so với trước khi mở cao điểm, đặc biệt không xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân. Xây dựng được 93,5% khu dân cư “An toàn về an ninh trật tự”. Công nhận 19/19 xã hoàn thành tiêu chí 19.

Với tinh thần xây dựng, tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn đối với lực lượng Công an như: chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương chỉ đạo ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội tập trung tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân về vấn đề bảo vệ an ninh trật tự cũng như nội dung, mục đích ý nghĩa của “Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân”; Xử lý nghiêm trường hợp các xe chở đất đá, vật liệu xây dựng làm rơi vãi trên các tuyến đường gây ảnh hưởng môi trường; Thường xuyên quan tâm tuyền truyền pháp luật đến với đối tượng đoàn viên than niên trẻ; Tăng cường hơn nữa công tác nghiệp vụ chuyên môn trong điều tra phá án; Tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành kỷ luật, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân…

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao giấy khen phần thưởng cho 2 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2016./.