Huyện Đoàn Cẩm Thủy Phối hợp tổ chức thành công chương trình tình nguyện quốc tế năm 2016.

Đăng ngày 04 - 08 - 2016

Nằm trong chương trình hợp tác, trong thời gian từ ngày 28/7 – 03/8/2016, Đoàn tình nguyện viên của Trung tâm Thanh thiếu niên Sujeong (được chỉ định là cơ quan đại diện của Cơ quan Thanh Thiếu niên thành phố Seongnam) tổ chức các hoạt động tình nguyện, giao lưu với thanh thiếu niên trên địa bàn xã Cẩm Liên và Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa).

Trong khuôn khổ chương trình, 40 tình nguyện viên đến từ Trung tâm Thanh thiếu niên Sujeong (thành phố Seongnam, Hàn Quốc) đã tổ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực: Đoàn đã tổ chức được 06 lớp học hỗ trợ nâng cao kỹ năng sống cho trên 600 em học sinh 2 trường tiểu học xã Cẩm Liên và xã Cẩm Thạch. Thông qua các chủ đề học tập thú vị, các bài hát thiếu nhi và các trò chơi ngôn ngữ đã giúp các em học sinh thêm yêu thích, tự tin hơn khi học tập và giao tiếp bằng ngoại ngữ với người nước ngoài. Song song với với việc tổ chức các lớp học kỹ năng, các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc cũng đã đến thăm và tặng nhiều món quà lưu niện cho bà con dân tộc tại địa phương trong chương trình “home stay”, tham gia sáng tạo 02 nhà văn hóa trong trường học; tài trợ tu sửa hệ thống điện tại 05 phòng học ở trường TH Cẩm Liên; nâng cấp nhà để xe giáo viên cho trường TH Cẩm Thạch; Cũng trong thời gian tình nguyện, Các bạn TNV còn được giao lưu, giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa của Cẩm Thủy nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tối ngày 02/8, Huyện đoàn Cẩm Thủy đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ giữa tuổi trẻ địa phương với 40 thành viên Đoàn tình nguyện

Đêm giao lưu diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết, hữu nghị với nhiều tiết mục văn nghệ do các thành viên trong Đoàn TNV và học sinh, đoàn viên thanh niên huyện Cẩm Thủy biểu diễn .

Kết thúc chương trình, Bà Rim – Trưởng đoàn TNV Hàn Quốc chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình đã học hỏi được rất nhiều điều về đất nước của các bạn. Tôi đã nhận được rất nhiều niềm vui và những kinh nghiệm quý báu trong cuộc đời. Tôi hi vọng mình có cơ hội quay trở lại Việt Nam một lần nữa và khi đó tôi sẽ giúp đỡ được nhiều hơn cho các em nhỏ nơi đây”.  Đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thanh Hóa; Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Cẩm Thủy; Huyện đoàn Cẩm Thủy, các ngành và Ban Giám hiệu các trường đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại Cẩm Thủy .