Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo

Đăng ngày 22 - 08 - 2016

Sáng ngày 22/8, tại trung tâm hội nghị, UBND huyên Cẩm Thủy phối hợp với Ban tôn giáo Sở nội vụ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phố biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện Cẩm Thủy. Đồng chí Trần Đức Hùng – Phó CTUBND huyện khai mạc hội nghị.

Huyện Cẩm Thủy có 2 tôn giáo là Công giáo và Phật giáo với khoảng gần 5.000 tín đồ. Trong những năm qua, đồng bào có đạo trên địa bàn đã có những đống góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng. Đại đa số đồng bào lương giáo luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Sống tốt đời đẹp đạo”. Tại Hội nghị, đại diện Ban tôn giáo Sở nội vụ đã truyền đạt những quan điểm và chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam về tôn giáo; các  nội dung chính của Pháp lệnh Tín ngưỡng tôn giáo; Nghị định 92/2012/NĐ-CP ngày 08/11/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo; việc cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới công trình tín ngưỡng, tôn giáo, công trình phụ trợ thuộc cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo; nắm tổng quan về các tôn giáo chính ở Việt Nam hiện nay; nghe tình hình tôn giáo và việc thực hiện chính sách tôn giáo trên địa bàn.

Tổ chức hội nghị đã giúp đội ngũ những người làm công tác tôn giáo nắm vững quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về tôn giáo để thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo chấp hành, thực hiện đúng quy định của pháp luật về hoạt động tôn giáo theo đường hướng "gắn bó, đồng hành cùng dân tộc", hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn./.