Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và giáo dục đạo đức cách mạng cho đảng viên mới đợt 3/2016

Đăng ngày 10 - 08 - 2016

Sáng ngày 08/08/2016, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và giáo dục đạo đức cách mạng đợt 3/2016 cho 86 đảng viên mới đến từ 22 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện Uỷ. Đồng chí Phạm Thị Nhàn – UV BTV trưởng ban dân vận, đồng chí Cao Văn Vượng - UV BTV, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Trong những năm qua công tác bồi dưỡng Đảng viên mới trở thành một trong những yêu cầu quan trọng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về đường lối cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của người đảng viên mới. Trên cơ sở đó mỗi đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, góp phần đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ đảng viên; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày một trong sạch, vững mạnh. Tham gia lớp học, trong thời gian 9 ngày các học viên sẽ được giảng viên trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện truyền đạt 9 chuyên đề về: Chủ nghĩa Mac – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; chủ nghĩa xã hội và phương hướng đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân; Đường lối chiến lược phát triển kinh tế, xã hội; Phát triển giáo dục – đào tạo, khoa học- công nghệ, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc; Tăng cường quốc phòng, an ninh, triển khai các hoạt động đối ngoại, chủ động tích cực hội nhập quốc tế; Tổ chức cơ sở Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và truyền thống, tư tưởng, những chuẩn mực, giá trị, xây dựng đạo đức mới cho đội ngũ cán bộ đảng viên trong thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH đất nước....

Phát biểu giao nhiệm vụ tại lễ khai mạc, đồng chí Cao Văn Vượng – UVBTV, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy nhấn mạnh tham gia học tập bồi dưỡng lý luận chính trị và giáo dục đạo đức cách mạng là trách nhiệm của mỗi đảng viên. Đồng chí yêu cầu các giảng viên nghiên cứu, truyền đạt sâu sắc nội dung chương trình gắn với nghị quyết đại hội lần thứ 12 của Đảng và tình hình thực tiễn của địa phương. Từ đó giúp các học viên có cái nhìn tổng quát; sáng tạo, linh hoạt trong học tập, công tác, phấn đấu kết thúc chương trình đào tạo có 100% học viên xếp loại khá trở lên./.